Bình Định - Phát động “chiến dịch truyền thông phòng chống cúm gia cầm, cúm A /H5N1 ở người và các dịch bệnh mới nổi”

(SGGPO).- Sáng ngày 16.9, tại Quảng trường Tượng dài Chiến thắng, UBND TP. Quy Nhơn phối hợp với Ban quản ý Dự án phòng chống dịch cúm gia cầm, cúm ở người và dự phòng dịch ở Việt Nam (VAHIP) tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ phát động “chiến dịch truyền thông phòng chống cúm gia cầm, cúm A /H5N1 ở người và các dịch bệnh mới nổi”. Có trên 2.000 cán bộ, công nhân và học sinh trên địa bàn TP. Quy Nhơn tham dự (ảnh).

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP. Quy Nhơn, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Quy Nhơn đã phát động “Chiến dịch truyền thông phòng chống cúm gia cầm, cúm A /H5N1 ở người và các dịch bệnh mới nổi” và giao nhiệm vụ cụ thể cho phòng, ban, ngành, hội đoàn thể, UBND các phường, xã, các chủ trang trại, cơ sở chăn nuôi, hộ gia đình triển khai các biện pháp phòng chống cúm gia cầm, cúm A /H5N1 ở người và các dịch bệnh mới nổi.

Ngay sau Lễ phát động, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hội Nông dân và UBND phường Nhơn Bình đã phát biểu hưởng ứng. Tếp đó, thành phố tổ chức diễu hành bằng xe ô tô và mô tô trên các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố để tuyên truyền, kêu gọi mọi người dân thành phố tích cực tham gia phòng chống dịch cúm gia cầm, cúm A /H5N1 ở người và các dịch bệnh mới nổi.

Tin,ảnh: Phi Hùng

Các tin, bài viết khác