Bình Dương: Kiến nghị thu hồi đất công bị phân lô bán nền trái phép

SGGP
UBND thị xã Bến Cát (Bình Dương) vừa có báo cáo việc xử lý các sai phạm liên quan đến 7.551m² bị lấn chiếm, phân lô bán nền và xây dựng trái phép thuộc dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi) làm chủ đầu tư (Báo SGGP đã thông tin ngày 29-7-2019).

Theo đó, khu đất trên nằm trong dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 được Sở TN-MT tỉnh Bình Dương cấp cho UBND phường Mỹ Phước và chưa được UBND tỉnh giao đất theo quy định, nhưng Công ty Thuận Lợi đã có hành vi lấn chiếm, san lấp, đầu tư cơ sở hạ tầng; tự ý phân lô bán nền - chuyển nhượng cho khách hàng khi chưa đủ điều kiện quy định tại Điều 188 Luật Đất đai năm 2013. 

Từ tháng 12-2016 đến tháng 4-2019, công ty này đã thỏa thuận góp vốn, chuyển nhượng cho 17 trường hợp (gồm 11 trường hợp đầu tư lần đầu, 6 trường hợp là khách hàng thứ cấp) với tổng số tiền thu về 6,63 tỷ đồng. 

UBND thị xã kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt công ty tổng cộng 118 triệu đồng, buộc phải trả lại phần đất lấn chiếm, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên khu đất lấn chiếm, khôi phục hiện trạng ban đầu của khu đất và phải nộp lại số tiền 6,63 tỷ đồng thu lợi bất hợp pháp.

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Giao thông - Đô thị

Khánh thành cây cầu ngàn tỷ qua sông Ninh Cơ

Sáng nay, 28-5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển…

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI