Bình Dương: Kiến nghị thu hồi đất công bị phân lô bán nền trái phép

SGGP
UBND thị xã Bến Cát (Bình Dương) vừa có báo cáo việc xử lý các sai phạm liên quan đến 7.551m² bị lấn chiếm, phân lô bán nền và xây dựng trái phép thuộc dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi) làm chủ đầu tư (Báo SGGP đã thông tin ngày 29-7-2019).

Theo đó, khu đất trên nằm trong dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 được Sở TN-MT tỉnh Bình Dương cấp cho UBND phường Mỹ Phước và chưa được UBND tỉnh giao đất theo quy định, nhưng Công ty Thuận Lợi đã có hành vi lấn chiếm, san lấp, đầu tư cơ sở hạ tầng; tự ý phân lô bán nền - chuyển nhượng cho khách hàng khi chưa đủ điều kiện quy định tại Điều 188 Luật Đất đai năm 2013. 

Từ tháng 12-2016 đến tháng 4-2019, công ty này đã thỏa thuận góp vốn, chuyển nhượng cho 17 trường hợp (gồm 11 trường hợp đầu tư lần đầu, 6 trường hợp là khách hàng thứ cấp) với tổng số tiền thu về 6,63 tỷ đồng. 

UBND thị xã kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt công ty tổng cộng 118 triệu đồng, buộc phải trả lại phần đất lấn chiếm, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên khu đất lấn chiếm, khôi phục hiện trạng ban đầu của khu đất và phải nộp lại số tiền 6,63 tỷ đồng thu lợi bất hợp pháp.

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh từ ruột

- Từ vài năm nay, nhiều người tiêu dùng có mức độ quan tâm ngày càng cao dành cho các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ và hạt. Với nhà cung cấp sản phẩm, các thức ăn thức uống kiểu này khiến sức khỏe thể chất cải thiện, sức khỏe tinh thần cũng hưởng lợi theo hướng bình an. Liệu thực chất có giống như quảng cáo?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn