Bình Dương: Phát hiện 20 tấn chân trâu bò hôi thối

Ngày 27-8, Công an thị xã Dĩ An phối hợp với lực lượng thú y tỉnh Bình Dương kiểm tra Công ty Cơ nhiệt Sài Gòn ở khu phố Tân Phú, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, phát hiện 2 container đông lạnh chứa khoảng 20 tấn chân trâu, xương bò, đuôi bò và thịt dăm để lâu ngày đã biến chất, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Ngày 27-8, Công an thị xã Dĩ An phối hợp với lực lượng thú y tỉnh Bình Dương kiểm tra Công ty Cơ nhiệt Sài Gòn ở khu phố Tân Phú, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, phát hiện 2 container đông lạnh chứa khoảng 20 tấn chân trâu, xương bò, đuôi bò và thịt dăm để lâu ngày đã biến chất, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Tại cơ quan chức năng, đại diện Công ty Cơ nhiệt Sài Gòn cho biết, số hàng trên của một người tên Nguyễn Văn Thanh (chưa rõ lai lịch) làm chủ đã gửi công ty lưu giữ trong 2 container đông lạnh suốt 3 tháng nay. Hiện Công an thị xã Dĩ An và lực lượng thú y tỉnh Bình Dương đã tiến hành niêm phong 2 container chứa số hàng trên để tiếp tục điều tra, xử lý.

*Phạt 3 cơ sở sản xuất bún, bánh canh có chất huỳnh quang

Chiều 27-8, Thanh tra Sở Y tế Bến Tre đã quyết định xử phạt 3 chủ cơ sở sản xuất bún, bánh canh tại huyện Giồng Trôm và TP Bến Tre, với mức phạt 20 triệu đồng/cơ sở về hành vi sử dụng chất cấm trong sản xuất thực phẩm. Trước đó, Thanh tra Sở Y tế Bến Tre đã lấy 13 mẫu bột, bánh canh, bánh phở, bún, hủ tiếu tại một số cơ sở sản xuất trong tỉnh. Qua xét nghiệm, có 5 mẫu bị nhiễm hóa chất tinopal (chất huỳnh quang), gồm bột và bún của cơ sở ông Phạm Văn Vũ; bột và bánh canh của cơ sở ông Võ Văn Phụng (cùng ở xã Mỹ Thạnh, Giồng Trôm) và bánh canh tại cơ sở của ông Nguyễn Như Lâm (phường Phú Khương, TP Bến Tre). Các chủ cơ sở khai bột này mua ở Sa Đéc (Đồng Tháp) nên Sở Y tế Bến Tre sẽ có công văn đề nghị Sở Y tế Đồng Tháp phối hợp kiểm tra, xử lý.

QUANG MINH

Tin cùng chuyên mục