Bình Phước: Nhiều hộ cản trở việc thi công quốc lộ 14

(SGGP).- Ngày 10-3, Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, theo dự kiến của ban và các đơn vị tham gia thi công, trong tháng 4-2015 sẽ trải thảm nhựa nóng trên toàn tuyến quốc lộ 14 và hoàn thành Dự án đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Bình Phước trong năm 2015. Song, trở ngại hiện nay là có vài hộ gia đình đã không nhận tiền đền bù và tái chiếm hành lang an toàn đường bộ, cản trở việc thi công các công trình phụ trợ bảo vệ tuyến đường.

Riêng đoạn BOT từ cầu 38 đến Đồng Xoài, do Công ty cổ phần Đức Thành - Gia Lai làm chủ đầu tư, có 14 vị trí vướng mặt bằng chưa được thi công và 4 vị trí kinh doanh đổ nước mui xe ở khu vực xã Đồng Tâm (huyện Đồng Phú) chưa thi công mương thoát nước. Nếu không có mặt bằng thi công thoát nước hạ lưu thì mùa mưa sắp tới sẽ ảnh hưởng tới người dân nơi có vị trí cống ngang...

Trước tình hình này, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước đã yêu cầu các sở, ngành liên quan xây dựng văn bản dựa trên quy định của pháp luật, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành để có cơ sở xử lý đối với các hộ tái chiếm hành lang an toàn đường bộ, các hộ kinh doanh đổ nước mui xe vi phạm an toàn giao thông.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác