Bình Phước: Trường THPT Đồng Xoài phải nhận thêm học sinh

SGGP
Chiều 9-9, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước thông tin về việc Trường THPT Đồng Xoài bị “ép” nhận 145 học sinh trong năm học 2020- 2021.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 của Trường THPT Đồng Xoài là 550 học sinh nhưng chỉ tuyển 405 học sinh, lý do là trường đã thực hiện dạy chương trình phổ cập thêm 138 học sinh vào lớp 10 và trường cũng còn thiếu giáo viên, thiếu phòng học, mỗi lớp học có 52 học sinh, nhiều giáo viên phải dạy thêm giờ nhưng không được hỗ trợ tiền tăng giờ. Để giải quyết khó khăn trước mắt và đảm bảo quyền lợi cho giáo viên, nhà trường, Sở GD- ĐT tỉnh Bình Phước quyết định Trường THPT Đồng Xoài sẽ tuyển thêm 100 học sinh và THPT Nguyễn Du (TP Đồng Xoài) tuyển 45 học sinh.

Trước đó, Trường THPT Đồng Xoài có công văn gửi Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước cho rằng việc nhận thêm 145 học sinh trong năm học 2010-2021 “là quan liêu, thiếu trách nhiệm” và trong khi trường quá tải thì Trường THPT Nguyễn Du (TP Đồng Xoài) dư giáo viên, có giáo viên không đứng lớp nhiều năm nhưng vẫn được hưởng lương, phụ cấp nhà giáo, phòng học cũng chưa đủ 45 học sinh/lớp.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />