Bình Thuận: Phạt 15 triệu đồng đối với chủ cây xăng bán "nhỏ giọt"

SGGPO
Với hành vi giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng, một chủ cây xăng ở tỉnh Bình Thuận bị xử phạt 15 triệu đồng.

Chiều 10-3, đại diện Đội Quản lý thị trường số 2, thuộc Cục Quản lý thị trường Bình Thuận cho biết vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng đối với cửa hàng kinh doanh xăng dầu Vĩnh Phúc (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) về hành vi giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng. 

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường Bình Thuận cũng cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn; yêu cầu chấp hành nghiêm Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu, không tích trữ, "găm" hàng.
Bình Thuận: Phạt 15 triệu đồng đối với chủ cây xăng bán 'nhỏ giọt' ảnh 1 Cửa hàng xăng dầu Vĩnh Phúc tự ý ra quy định bán xăng "nhỏ giọt"
Như Báo SGGP đã thông tin, từ chiều 8-3 đến sáng ngày 9-3, nhiều người dân huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận phản ánh, cửa hàng xăng dầu Vĩnh Phúc (nằm trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thôn Phú Sung, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam) chỉ bán nhỏ giọt từ 20.000 - 30.000 đồng/xe máy. Mặc dù nhiều người dân mong muốn được đổ xăng số lượng nhiều hơn, nhưng nhân viên cây xăng từ chối bán.

Sau khi sự việc xảy ra, Đội Quản lý thị trường số 2, thuộc Cục Quản lý thị trường Bình Thuận đã tới làm việc với cửa hàng này. 

Tại đây, ông Lê Đình Bảo Duy, đại diện công ty TNHH kinh doanh xăng dầu Vĩnh Phúc thừa nhận bắt đầu bán giới hạn số lượng xăng dầu cho mỗi xe máy từ chiều tối ngày 8-3.

Kiểm tra kho chứa xăng dầu của công ty trên, lực lượng chức năng ghi nhận trong kho của công ty này còn khoảng 1.100 lít xăng.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bị phạt 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bị phạt 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, sáng 14-8, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với 4 bị cáo là những cựu cán bộ Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) trong vụ án "Nhận hối lộ" và "Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù”. 

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />