(SGGPO).- Thị trường thanh long trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang “hút” hàng, nông dân không đủ hàng để bán do nhu cầu tiêu thụ quả tươi tăng cao.
Hiện giá thanh long ruột trắng từ 14.000 – 15.000 đồng/kg, ruột đỏ từ 40.000-50.000 đồng/kg, cao hơn giữa vụ 4.000-5.000 đồng/kg. Với năng suất khoảng 3tấn/sào, trừ chi phí, nông dân lãi hơn 20 triệu đồng/sào/vụ.
Hiện Bình Thuận có khoảng 12.000 ha thanh long, được quy hoạch trồng tập trung tại các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Bắc Bình.
Được biết, Trung tâm nghiên cứu thanh long Bình Thuận đã cấp chứng chỉ Viet GAP cho gần 1.100ha thanh long cho 40 nhóm nông dân và hợp tác xã.
Dự kiến đến năm 2015, 100% diện tích thanh long của địa phương đạt tiêu chuẩn sản xuất an toàn.
Hoài Hương