Bộ Công an đang thu thập thông tin, điều tra vụ hàng Asanzo Việt Nam

SGGPO
Trước nghi vấn “Asanzo là hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam”, CEO tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam nói, việc Asanzo nhập các linh kiện từ Trung Quốc về lắp ráp thành sản phẩm không có gì mới. Nhưng khi gắn nhãn, bao bì cũng như trong giấy bảo hành, Asanzo ý thức được việc đó nên chỉ ghi “Xuất xứ Việt Nam” thay vì “Made in Việt Nam” trên sản phẩm của mình.

Tin liên quan

Chiều ngày 26-6, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin liên quan tới vụ việc kinh doanh hàng hóa của Công ty cổ phần Asanzo Việt Nam. 

Thời gian qua, trước thông tin báo chí phản ảnh về Công ty cổ phần điện tử Asanzo Việt Nam (đơn vị được cấp chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn"” năm 2017) thực ra chỉ lắp ráp tivi từ linh kiện nhập từ Trung Quốc. Trong khi đó, các đồ điện gia dụng, công ty nhập toàn bộ từ Trung Quốc, không sản xuất một mẩu linh kiện điện tử nào. Ngược lại, trên bao bì, tem nhãn của Asanzo đều ghi xuất xứ Việt Nam kèm slogan “Asanzo - đỉnh cao công nghệ Nhật Bản”.

Bộ Công an đang thu thập thông tin, điều tra vụ hàng Asanzo Việt Nam ảnh 1 Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, đang thu thập tài liệu liên quan tới Asanzo Việt Nam

Ghi nhận của Báo SGGP tại một số cửa hàng điện máy tại Hà Nội cho thấy, mặt hàng của Asanzo Việt Nam đang dần biến mất với nhiều lý do khác nhau.

Trước nghi vấn “Asanzo là hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam”, CEO tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam nói trên báo chí rằng, việc Asanzo nhập các linh kiện từ Trung Quốc về lắp ráp thành sản phẩm không có gì mới. Nhưng khi gắn nhãn, bao bì cũng như trong giấy bảo hành, Asanzo ý thức được việc đó nên chỉ ghi “Xuất xứ Việt Nam” thay vì “Made in Việt Nam” trên sản phẩm của mình.

Trước sự việc gây ảnh hưởng lớn tới niềm tin người tiêu dùng Việt Nam và những nhà sản xuất chân chính khác tại Việt Nam, ngày 24-6, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương khẩn trương kiểm tra, xác minh và làm rõ các vi phạm của Asanzo.

Chiều ngày 26-6, tại buổi họp báo của Bộ Công an, người phát ngôn Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, sau khi Thủ tướng chỉ đạo, Bộ Công an đều chỉ đạo các cơ quan chức năng, sẽ triển khai làm rõ tất cả các nghi vấn về công ty này. Tất cả tài liệu xác minh này, nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định. “Tất cả những hành vi vi phạm đều được xử lý nghiêm minh”.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Các tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỷ đồng nợ xấu

Sáng 15-10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Thị trường

Có giải pháp để ổn định giá thịt heo

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá về tình hình giá thịt heo có xu hướng tăng cao.

Địa ốc

Nông nghiệp

Ngành chế biến gỗ và bài toán đổi mới công nghệ

Từ đầu năm 2019 đến nay, các mặt hàng lâm sản nói chung đều có bước phát triển tốt khi xuất khẩu tăng 18,1% so với 9 tháng cùng kỳ năm 2018, đạt 7,9 tỷ USD, chiếm 26,4% tỷ trọng xuất khẩu các mặt hàng nông - lâm - thủy sản. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế