Bố nữ sinh giao gà đề nghị không tử hình 6 đối tượng hãm hại con mình

SGGPO

Ngày 13-1, thông tin từ ông Cao Văn Hường (bố của nữ sinh giao gà C.M.D ở Điện Biên), đã tới trụ sở Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội để nộp đơn kháng cáo.

Tin liên quan

Bố nữ sinh giao gà đề nghị không tử hình 6 đối tượng hãm hại con mình

Trong đơn, ông Hường kháng cáo về các nội dung, gồm: kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm; kháng cáo việc để lọt tội phạm, chưa làm rõ động cơ, mục đích phạm tội và kháng cáo đề nghị không tử hình 6 bị cáo.

Ông Cao Văn Hường cho rằng cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, chưa làm rõ vết máu trên xe tải của Bùi Văn Công là vết máu ở đâu trên thân thể con mình chảy ra? Vấn đề này chưa được hội đồng xét xử làm rõ.

Tuy nhiên, điều bất ngờ lớn nhất trong đơn kháng cáo của gia đình nữ sinh giao gà chính là việc đề nghị không tử hình 6 bị cáo đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tuyên án.

Lý do ông Hường xin không tử hình đối với 6 bị cáo bởi ông nghĩ cần có tính nhân văn; hơn nữa, trong vụ án còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ, nếu 6 bị cáo bị tử hình thì các tình tiết chưa được làm rõ sẽ đi vào ngõ cụt.

Trước đó, cuối tháng 12-2019, sau 2 ngày xét xử vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại dã man, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tuyên phạt 6 bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm mức án tử hình về các tội: “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, “Hiếp dâm”, “Giết người” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo còn lại là Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương lần lượt bị tuyên phạt 10 và 9 năm tù, cùng về tội “Hiếp dâm”. Riêng bị cáo Bùi Thị Kim Thu bị tuyên phạt 3 năm tù về tội “Không tố giác tội phạm”.

GIA KHÁNH - NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk “đạo văn” 2 bị cáo lãnh án

Vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk “đạo văn” 2 bị cáo lãnh án

Dù không có bằng chứng, cơ sở nhưng Tuấn và Quý đã cố tình soạn thảo khoảng 200 tờ đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường (thời điểm đó đang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk) “đạo văn” rồi gửi đến hàng trăm cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Cường. 

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo