Boeing sẽ thuê thêm 10.000 nhân viên

Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ thông báo kế hoạch thuê thêm 10.000 nhân viên trong năm 2023 để đáp ứng nhu cầu phục hồi sau đại dịch Covid-19 và gia tăng năng lực sản xuất máy bay.
Tòa nhà văn phòng của Boeing ở thành phố Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh: TTXVN
Tòa nhà văn phòng của Boeing ở thành phố Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh: TTXVN

Theo thông báo, Boeing cho biết, hầu hết nhu cầu tuyển thêm nhân sự sẽ tăng ở lĩnh vực cung cấp máy bay thương mại để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các hãng hàng không trên thế giới. Boeing cũng có kế hoạch tăng số lượng giao máy bay chở khách loại 737 MAX, từ 374 chiếc vào năm 2022 lên đến khoảng 450 chiếc trong năm nay, trong khi số lượng giao hàng của loại máy bay Boeing 787 dự kiến sẽ đạt khoảng 70-80 chiếc.

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây