Boko Haram bắt cóc hơn 500 phụ nữ và trẻ em Nigeria

Các tay súng Boko Haram, ngày 24-3, đã bắt cóc khoảng 500 phụ nữ và trẻ em ở thị trấn Damasak, miền Bắc Nigeria - thị trấn vừa được các binh sĩ Niger và CH Chad giải phóng khỏi Boko Haram trong tháng 3 này.

Hãng tin ABC News của Australia dẫn lời người dân ở thị trấn cho biết: “Chúng đã giết hại khoảng 50 người trước khi bắt cóc 506 phụ nữ trẻ và trẻ em đi”. Hiện chính phủ Nigeria chưa có xác nhận chính thức nào về số người bị bắt cóc, nhưng nhóm phiến quân Hồi giáo này trước đây đã thực hiện các vụ bắt cóc đồng loạt nhiều người, trong đó có vụ bắt cóc 276 nữ sinh ở làng Chibok, bang Borno, Đông Bắc Nigeria ngày 14-4-2014.

Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây