Bosch hỗ trợ nghiên cứu sáng tạo tại Việt Nam

SGGP
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) công nghệ ô tô Bosch vừa kỷ niệm 5 năm hoạt động tại Việt Nam. 

Để đáp ứng sự gia tăng về phương tiện công cộng của Việt Nam, Bosch phát triển bộ phận xe máy và xe điện thể thao; đầu tư nhà máy sản xuất dây đai truyền lực; giải pháp công nghệ 4.0 ứng dụng cho ô tô…

Với vốn đầu tư ban đầu hơn 20 triệu USD, đến nay Trung tâm R&D Việt Nam có hơn 70 kỹ sư chuyên ngành phát triển công nghệ, sản phẩm và giải pháp sáng tạo ô tô cho thị trường trong nước và quốc tế.

Với mục tiêu trở thành trung tâm sáng tạo và đổi mới tại Đông Nam Á, Bosch Việt Nam triển khai nhiều hoạt động như cuộc thi Hackathon qua việc phối hợp với các doanh nghiệp khởi nghiệp, trường đại học, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TPHCM (SIHUB); cuộc thi khởi nghiệp AIOT & Smart City được Bosch khởi xướng từ năm 2019 trên toàn quốc…

NGUYỄN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những ứng viên xuất sắc tại vòng chung kết Cuộc thi IoT Startup 2019

Những ứng viên xuất sắc tại vòng chung kết Cuộc thi IoT Startup 2019

Cuộc thi IoT Startup 2019 với chủ đề “Open Innovation” chính thức được phát động vào tháng 6-2019 và đã thu hút hơn 80 dự án đăng ký tham gia.Trải qua vòng sơ loại và bán kết, 16 dự án của Bảng A (Startup) và 10 dự án Bảng B (Sinh viên) sẽ cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết để lựa chọn ra các dự án xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay.

Sản phẩm công nghệ

Huawei Watch GT 2 chính thức lên kệ tại thị Việt Nam

Huawei Watch GT 2 hoàn thiện về thiết kế cùng với chức năng thông báo cuộc gọi được bật và thời gian gọi điện qua Bluetooth trên màn hình cảm ứng  AMOLED HD 1,39 inch cho hiển thị nhiều gam màu hơn và thiết kế mỏng vượt trội so với màn hình LCD.

Câu chuyện công nghệ

Zalo tái khởi động cuộc thi trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Nhằm mục đích cổ vũ cho hoạt động nghiên cứu và thực hành trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam, Zalo AI Challenge 2019 trở lại các đề tài thi đấu được làm mới hoàn toàn, vừa thực tiễn vừa bắt “trend” AI thế giới. Ngoài ra, giải thưởng cũng hấp dẫn hơn.

Thị trường - chính sách

Huawei Mate 30 Pro sắp có mặt tại thị trường Việt Nam

Sở hữu camera có cảm biến ảnh kích thước lớn 1/1,54 inch với ISO tối đa 51.200 để quay video với dải động mở rộng với chất lượng 4K/60 fps (khung hình mỗi giây) cũng như quay video chuyển động siêu chậm Ultra Slow-motion 7680 fps.