Bosch hỗ trợ nghiên cứu sáng tạo tại Việt Nam

SGGP
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) công nghệ ô tô Bosch vừa kỷ niệm 5 năm hoạt động tại Việt Nam. 

Để đáp ứng sự gia tăng về phương tiện công cộng của Việt Nam, Bosch phát triển bộ phận xe máy và xe điện thể thao; đầu tư nhà máy sản xuất dây đai truyền lực; giải pháp công nghệ 4.0 ứng dụng cho ô tô…

Với vốn đầu tư ban đầu hơn 20 triệu USD, đến nay Trung tâm R&D Việt Nam có hơn 70 kỹ sư chuyên ngành phát triển công nghệ, sản phẩm và giải pháp sáng tạo ô tô cho thị trường trong nước và quốc tế.

Với mục tiêu trở thành trung tâm sáng tạo và đổi mới tại Đông Nam Á, Bosch Việt Nam triển khai nhiều hoạt động như cuộc thi Hackathon qua việc phối hợp với các doanh nghiệp khởi nghiệp, trường đại học, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TPHCM (SIHUB); cuộc thi khởi nghiệp AIOT & Smart City được Bosch khởi xướng từ năm 2019 trên toàn quốc…

NGUYỄN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: hcmcpv

TPHCM đi đầu tham gia cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 17-11, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, cùng các cán bộ chủ chốt của thành phố tham dự hội nghị quán triệt Nghị quyết 52-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0), do Thành ủy TPHCM tổ chức.

Sản phẩm công nghệ

Yoga S740 của Lenovo thông minh hơn

Tập đoàn Lenovo (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) đã giới thiệu laptop Yoga S740, thành viên mới của dòng máy cao cấp Yoga. Máy được bán tại Thế Giới Di Động với giá  23.590.000 đồng, bảo hành một năm kèm gói dịch vụ bảo hành cấp tốc 3 giờ.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Sở hữu Galaxy Note 10/Note 10 Plus được bán với giá “không tưởng”

“Bộ đôi” con cưng của Samsung là Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus chính thức “lên kệ” tại thị trường Việt Nam  với giá bán lần lượt là 22,99 triệu đồng và 26,99 triệu đồng. Nhưng, các fan của Samsung sẽ mua được bộ đôi này với giá siêu rẻ Galaxy Note 10 từ 5,09 triệu đồng, Galaxy Note 10 Plus 8,690 triệu đồng khi mua kèm gói cước.