Brazil phá vỡ âm mưu khủng bố Olympic 2016

Cảnh sát Brazil đã bắt giữ 10 thành viên của một nhóm bị cáo buộc là chuẩn bị tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè 2016 ở Rio de Janeiro từ ngày 5 đến 21-8.

Theo Reuters, nhóm này không phải là thành viên của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhưng đã cố gắng liên lạc với IS. Bộ trưởng Tư pháp Brazil cho biết tất cả những người bị bắt là người Brazil và 2 nghi phạm khác đang được tìm kiếm. Các thành viên trong nhóm đã cố liên hệ với nhà cung cấp vũ khí ở nước láng giềng Paraguay để mua súng AK 47 nhưng chưa có bằng chứng giao hàng.

Brazil huy động hơn 80.000 cảnh sát và binh sĩ bảo vệ sự kiện thể thao này. Chính phủ Brazil tuần trước chi thêm 24 triệu USD để tăng cường an ninh trước Olympic. Ủy ban Olympic quốc tế gần đây đã kết luận rằng Rio de Janeiro đã vượt qua những trở ngại và đã sẵn sàng để chào đón Olympic 2016.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: GETTY

Tổng thống Mỹ quyết cải cách Tòa án Tối cao

Thực hiện lời hứa tranh cử của mình, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký sắc lệnh hành pháp thành lập một ủy ban chuyên gia để nghiên cứu cải cách Tòa án Tối cao, bao gồm cả khả năng mở rộng quy mô cơ quan tư pháp đầy quyền lực này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.