Brazil: Phát động chiến dịch tiêm phòng sởi rubella cho 70 triệu người

Brazil
Bộ Y tế Brazil phát động chiến dịch tiêm phòng sởi rubella cho 70 triệu người, dự kiến tiến hành trong 1 tháng nhằm thanh toán bệnh này trên toàn quốc. T.H. (THX)

Mexico
Hội nghị quốc tế lần thứ 17 về phòng chống AIDS đã bế mạc tại Mexico City sau 6 ngày thảo luận sôi nổi. N.P. (AP)

Ấn Độ
Chính phủ Ấn Độ cho biết tỷ lệ lạm phát tại nước này đã tăng 12%, cao nhất trong 13 năm qua, bất chấp những nỗ lực nhằm bình ổn giá của chính phủ trong thời gian qua. T.H. (AFP)

Trung Quốc
Một người đàn ông 47 tuổi đến từ TP Hàng Châu đã tấn công làm một nam du khách Mỹ chết, một nữ du khách Mỹ và một hướng dẫn viên du lịch bị thương, sau đó y tự tử. Sự việc diễn ra tại Bắc Kinh. H.Q. (THX)

Mỹ
Thượng nghị sĩ Hillary Clinton đã có buổi xuất hiện đầu tiên trước công chúng sau khi rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng hồi tháng 6 để kêu gọi cử tri đảng Dân chủ bầu cho ứng viên Barack Obama. H.Q. (BBC)

Pakistan
Liên minh cầm quyền tại Pakistan tuyên bố sẽ tiến hành phiên thảo luận tiến trình luận tội Tổng thống Pervez Musharraf vào ngày 11-8, sau khi cho biết đã có đủ số phiếu cần thiết trong quốc hội. P.N. (AFP, THX)

Nhật Bản
Hàng ngàn người đã tham dự lễ tưởng niệm 63 năm vụ ném bom nguyên tử xuống TP Nagasaki làm 70.000 người chết. Nhân dịp này, Nhật Bản cũng kêu gọi xây dựng khu vực Đông Bắc Á không có vũ khí hạt nhân. V.C (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.