BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

SGGP
Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Ðây là giải thưởng tôn vinh nghệ sĩ có doanh số cao nhất trong năm tính trên phạm vi toàn cầu do tổ chức IFPI (đại diện cho ngành công nghiệp thu âm toàn cầu) sáng lập, công nhận sự nổi tiếng của nghệ sĩ trên thế giới thông qua lượng stream, doanh số, ở cả bản đĩa than, CD và kỹ thuật số.

Theo trang web NME, BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên không sử dụng ca từ chủ yếu là tiếng Anh và là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt danh hiệu Nghệ sĩ thu âm toàn cầu. Hiện album Map of the Soul: 7 của BTS là album được đặt trước nhiều nhất mọi thời đại và là album thống trị bảng xếp hạng các album ăn khách ở hơn 20 quốc gia. Xếp sau BTS là các nghệ sĩ Tayloe Swift, Drake, The Weekend và Billie Eilish lần lượt ở các vị trí 2 - 5.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Gian nan nghề “quản gia sân khấu”

Sân khấu TPHCM thời gian gần đây nhộn nhịp hẳn vì nhiều ông bà bầu mạnh dạn đầu tư cho các vở diễn. Tuy nhiên, lớp nghệ sĩ hiện nay hầu hết đều đã có tuổi, hiếm hoi những gương mặt trẻ và có thực lực, nguồn tài chính vững vàng để gắn bó với sân khấu lâu dài.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm