Bức thư cảm động của em sinh viên vùng lũ

LTS: Trang “Nhịp cầu nhân ái” số ra ngày 15-11 có bài viết về bếp ăn từ thiện ở số 44 Rạch Bùng Binh phường 10, quận 3 TPHCM đã giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều em sinh viên các trường đại học, cao đẳng quê tại vùng lũ lụt các tỉnh miền Trung. Cảm động trước sự giúp đỡ của các cô chú ở bếp ăn từ thiện và các mạnh thường quân đã tiếp sức cho các em bằng những bữa cơm ấm áp nghĩa tình, em Nguyễn Thị Thủy, đại diện nhóm sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia và Đại học Sư phạm đã gửi đến Trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP bức thư cảm ơn. Bức thư viết:

Chúng con sinh ra trên mảnh đất miền Trung, mảnh đất luôn hứng chịu biết bao thiên tai, bão lũ. Trong tháng 10 và 11 vừa qua, những trận lũ cứ ùa vào mảnh đất miền Trung, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân miền Trung. Khi nghe miền Trung đang chìm trong biển nước, trái tim của chúng con đang hướng về miền Trung, đau cùng nỗi đau của quê hương. Trong lúc chúng con đang lo phải làm sao có thể học tập tốt trong khi gia đình ở quê bị cuốn trôi lương thực, thực phẩm, không biết ba mẹ và em sẽ chống chọi thế nào với lũ…thì các cô chú trong bếp ăn từ thiện đã tiếp thêm sức cho chúng con vượt qua khó khăn. Truyền thống yêu thương giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam đã được phát huy một cách mạnh mẽ nhất: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Những bữa cơm thấm đượm tình cảm cùng những lời động viên của các cô, các chú trong bếp ăn từ thiện đã phần nào giúp chúng con vơi đi nỗi buồn, nỗi lo lắng của chúng con. Chúng con biết để thành lập nên bếp ăn từ thiện là cả một quá trình, một chặng đường đầy vất vả của các cô, các chú, nhưng các cô, các chú đã không quản khó khăn để mở được bếp ăn chan chứa tình người này. Các cô chú không chỉ hỗ trợ cho chúng con về mặt vật chất mà cái quan trọng hơn, cái lớn lao hơn, ý nghĩa nhất đó là về mặt tinh thần - chúng con đã nhận được rất nhiều tình thương yêu từ phía cô chú. Xuất thân từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lại xa gia đình vào TPHCM để học tập, chúng con gặp rất nhiều khó khăn, những lúc ấy các cô chú đã rộng vòng tay tận tình giúp đỡ chúng con, cho chúng con thấy rằng, trong cuộc sống này vẫn còn rất nhiều những người có tấm lòng tốt…

Trước sự quan tâm, những tình thương ấy, chúng con xin chân thành cảm ơn và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành người công dân có ích cho xã hội. Cuối cùng, chúng con xin được chúc các cô chú ở bếp ăn từ thiện, các cô chú trong Ban Chương trình - Xã hội Báo SGGP lời chúc sức khỏe, chúc các cô chú ngày càng làm được nhiều việc thiện. Chúng con hy vọng sẽ có nhiều nhà hảo tâm, những mạnh thường quân quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời quan tâm đến bếp ăn từ thiện.

Một lần nữa chúng con xin chân thành cảm ơn!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng liệt giường, con trai ung thư

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế kết luận Long bị ung thư xương hàm và cho biết quá trình điều trị sẽ kéo dài, rất tốn kém.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện