Bức tường 2 năm chưa tô xong

SGGP
Ông Nguyễn Dương Tiến (69 tuổi) phản ánh, hơn 2 năm trước, ông khởi công xây dựng căn nhà tại địa chỉ 238 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TPHCM.

Nhà xây dựng đúng giấy phép, đã hoàn công và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, còn khoảng 30m2 tường liền kề với các hộ tập thể số 240 Lê Văn Sỹ lại không thể tô, dẫn đến nhà thường bị thấm dột, xuống cấp.

Ông Tiến cho biết: “Mỗi lần chúng tôi tổ chức thợ đến chống thấm, tô tường thì một vài người dân chửi bới, đe dọa, ném gạch đá, thợ sợ quá không dám làm tiếp. Tôi đã trình báo với chính quyền địa phương và gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan hữu quan, nhưng đến nay chưa được giải quyết thỏa đáng”. Qua xác minh, toàn bộ bức tường khoảng 200m2 được tô hoàn chỉnh từ tầng cao, còn lại một khoảng nhỏ vẫn trơ gạch vữa. Phần tường không thể tô ở phía trên khoảng sân của các hộ tập thể 240 Lê Văn Sỹ. UBND quận Tân Bình đã có công văn chỉ đạo UBND phường 1 xem xét nội dung đơn thư công dân, giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, sau nhiều lần tổ chức hòa giải, vận động nhưng các hộ tập thể 240 Lê Văn Sỹ vẫn không có thiện chí. Ngày 24-3, UBND phường 1 tiếp tục tổ chức buổi họp hòa giải, nhưng các hộ tập thể không có mặt, cũng không thông báo lý do. 

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, chính quyền phường 1, quận Tân Bình cần tranh thủ vận động, tổ chức họp với các hộ tập thể 240 Lê Văn Sỹ để giải quyết thấu đáo, hợp tình, hợp lý. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tái diễn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Tái diễn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, khu vực công viên… tái diễn ở nhiều nơi tại TPHCM, nhất là các khu vực có chợ, hàng quán ăn nhậu, gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho người đi đường. 

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Phản hồi bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”: UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo TP Đồng Xoài xem xét cấp sổ đỏ cho ông Hồ Trọng Biên

Ngày 16-10-2021, Báo SGGP có đăng bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên có khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, để trồng điều, đất không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. 

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.