Bức tường 2 năm chưa tô xong

SGGP
Ông Nguyễn Dương Tiến (69 tuổi) phản ánh, hơn 2 năm trước, ông khởi công xây dựng căn nhà tại địa chỉ 238 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TPHCM.

Nhà xây dựng đúng giấy phép, đã hoàn công và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, còn khoảng 30m2 tường liền kề với các hộ tập thể số 240 Lê Văn Sỹ lại không thể tô, dẫn đến nhà thường bị thấm dột, xuống cấp.

Ông Tiến cho biết: “Mỗi lần chúng tôi tổ chức thợ đến chống thấm, tô tường thì một vài người dân chửi bới, đe dọa, ném gạch đá, thợ sợ quá không dám làm tiếp. Tôi đã trình báo với chính quyền địa phương và gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan hữu quan, nhưng đến nay chưa được giải quyết thỏa đáng”. Qua xác minh, toàn bộ bức tường khoảng 200m2 được tô hoàn chỉnh từ tầng cao, còn lại một khoảng nhỏ vẫn trơ gạch vữa. Phần tường không thể tô ở phía trên khoảng sân của các hộ tập thể 240 Lê Văn Sỹ. UBND quận Tân Bình đã có công văn chỉ đạo UBND phường 1 xem xét nội dung đơn thư công dân, giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, sau nhiều lần tổ chức hòa giải, vận động nhưng các hộ tập thể 240 Lê Văn Sỹ vẫn không có thiện chí. Ngày 24-3, UBND phường 1 tiếp tục tổ chức buổi họp hòa giải, nhưng các hộ tập thể không có mặt, cũng không thông báo lý do. 

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, chính quyền phường 1, quận Tân Bình cần tranh thủ vận động, tổ chức họp với các hộ tập thể 240 Lê Văn Sỹ để giải quyết thấu đáo, hợp tình, hợp lý. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều xe ở Bến xe miền Đông vẫn nhận khách đi các tỉnh nằm trong danh sách tạm dừng. Ảnh: ANH TUẤN

Vận tải hành khách lơ là phòng chống dịch

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Sở GTVT TPHCM đã yêu cầu tất cả các tuyến vận tải hành khách từ TPHCM đến các khu vực, vị trí đang có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở các địa phương phải tạm dừng từ 0 giờ ngày 13-5. Tuy nhiên, theo ghi nhận, nhiều nhà xe đang lơ là quy định, vẫn nhận khách tới các địa điểm có dịch.

Bạn đọc viết

Nơi để xe cho phụ nữ mang thai

Vào những bãi xe đông đúc, nhất là ở các trung tâm mua sắm, phụ nữ mang thai và phụ nữ có con nhỏ thường rất vất vả tìm chỗ để xe hoặc lấy xe ra về. 

Cơ quan trả lời

Phạt tù 1-5 năm nếu gây nguy cơ lây lan dịch bệnh nghiêm trọng trong cộng đồng

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch Covid-19, vừa qua một số người vẫn cố tình không khai báo y tế, khai báo không trung thực, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Vậy quy định xử lý ra sao, mức độ như thế nào? (Bảo Trung, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Giết mổ gia cầm gây ô nhiễm

Qua Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người sống tại hẻm 8/2 đường Phạm Hùng (đoạn giáp gianh giữa quận 8 và huyện Bình Chánh, TPHCM, gần hồ bơi Hòa Bình) phản ánh, nhiều hộ dân buôn bán gia cầm giết mổ gà, vịt sống ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh. 

Ý kiến

Tiết kiệm để phòng chống Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp nhiều nơi trên thế giới, nhất là các nước láng giềng với ta. Việt Nam tuy đã khống chế dịch Covid-19, nhưng rất khó dự đoán chính xác khi nào mới hết dịch hoàn toàn. Để đối phó dịch bệnh, các địa phương cần nâng cao cảnh giác và có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch lây lan.