Bùi Tiến Dũng đã cá độ bóng đá hết 7 triệu USD?

Theo những nguồn tin mà PV báo SGGP có được, tổng khoản tiền mà Bùi Tiến Dũng đã dùng để cá độ bóng đá có thể lên khoảng 7 triệu USD, chứ không phải 1,8 triệu USD như thông tin trước đây! Nếu đúng như vậy, thì Dũng lấy ở đâu một số tiền lớn vậy để thực hiện các vụ cá độ bóng đá?

Bùi Tiến Dũng ra xe về trại tạm giam.

Từ khi những thông tin về trùm cá độ Hiếu “béo” là người đứng sau Bùi Quang Hưng được xác định, các cơ quan chức năng đã tiếp tục xem xét đến hệ thống các đường dây cá độ tại Việt Nam.

Theo đó, Bùi Quang Hưng chỉ là một nhánh hay một đường dây nhỏ trong mạng lưới chằng chịt các con bạc cá độ bóng đá và lô đề. Theo nhận định của cơ quan điều tra, việc chính của Hưng là quan hệ với càng nhiều đại gia càng tốt, lôi kéo, rủ rê chơi bóng, sau đó gom tiền chuyển cho Hiếu “béo”.

Bùi Tiến Dũng nổi tiếng là kẻ máu mê cờ bạc từ lâu. Mặc dù trước cơ quan điều tra, Dũng khai chỉ quan hệ quen biết với Hưng và việc điện thoại nửa đêm “dựng Hưng dậy” chỉ là để hỏi thăm sức khỏe, nhưng thực chất đó là các cuộc điện thoại đặt bóng.

Sau mỗi trận đấu, dù thắng hay thua, các đối tượng này đều không thực hiện thanh toán qua tài khoản ngân hàng hay USD mà sử dụng tiền đồng Việt Nam. Các cuộc giao dịch đều được thực hiện tại các quán cà phê hoặc nhà hàng nhằm tránh sự để ý của người khác. Ngoài việc “đánh bóng” với Bùi Quang Hưng, Dũng còn quan hệ với nhiều đầu mối khác. Một số nguồn tin cho biết, Dũng cá độ với khoảng chục đầu mối khác nhau với tổng số tiền lên đến khoảng 7 triệu USD.

Về những hoạt động của PMU18 trong thời gian Bùi Tiến Dũng làm Tổng giám đốc, qua thanh tra, kiểm toán 6 dự án do PMU18 quản lý gồm: Hợp đồng 4 của cầu Hoàng Long; bến và phà Minh Châu; Dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 10; Dự án khôi phục 19 cầu QL 1A giai đoạn 2; Dự án nâng cấp QL18 đoạn Nội Bài -Bắc Ninh; Hợp đồng 6 tuyến tránh QL1A đoạn Thường Tín-Cầu Giẽ; Dự án khôi phục các cầu QL1 giai đoạn I, các đơn vị thanh tra đã xác định rất nhiều sai phạm về kinh tế.

Các sai phạm tập trung vào nghiệm thu tăng và trùng, thanh toán vượt số chi cho hạng mục, vật tư sử dụng không đúng chủng loại... Nhiều sai phạm thuộc các dự án này cho đến nay vẫn chưa được xử lý và số tiền phải nộp lại hoặc xuất toán lên đến nhiều tỉ đồng.

Liên quan đến số xe ô tô Bùi Tiến Dũng cho các đơn vị mượn, PMU18 đã xác định được 32 xe hơi đắt tiền được “cho mượn”, nhưng đến nay mới chỉ đòi được hơn 10 chiếc. Việc cho mượn xe là sai phạm nghiêm trọng của Bùi Tiến Dũng vì trong số các xe cho mượn, khá nhiều xe thuộc những dự án đã hoàn thành và đáng ra những chiếc xe này phải được thanh lý!

MINH QUỐC
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đề nghị truy tố 36 bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Quá trình thi công, cả chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan đã không thực hiện đúng quy định về pháp luật xây dựng khiến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng nhanh chóng khi đưa vào khai thác. Có 36 bị can bị đề nghị truy tố liên quan tới dự án này. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.