Buông lỏng quản lý đất đai, 2 lãnh đạo UBND phường bị cách chức

SGGPO
Buông lỏng quản lý trong thời gian dài để hàng chục trường hợp xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp, 2 lãnh đạo UBND phường Thành Nhất đã bị cách chức.

Tin liên quan

Ngày 29-3, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ra quyết định cách chức đối với bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch và ông Vũ Tiến Thành, Phó Chủ tịch UBND phường Thành Nhất. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1-4.

Nguyên nhân do bà Nguyễn Thị Loan đã thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo quản lý sử dụng đất đai; thiếu kiểm tra, giám sát trật tự xây dựng, dẫn đến không kịp thời phát hiện và lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai, để xảy ra nhiều trường hợp người dân xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp; tự ý mở đường, phân lô chia tách thành nhiều thửa đất nhỏ lẻ, dẫn đến hình thành các khu dân cư trên đất nông nghiệp.

Buông lỏng quản lý đất đai, 2 lãnh đạo UBND phường bị cách chức ảnh 1 Một căn nhà trái phép đang xây dựng ở phường Thành Nhất
Theo UBND TP Buôn Ma Thuột, từ năm 2017-2021, tại phường Thành Nhất đã xảy ra 63 trường hợp vi phạm, trong đó có 60 trường hợp xây dựng nhà trên đất nông nghiệp; 3 trường hợp xây dựng nhà trái phép, không phép.

Đối với ông Vũ Tiến Thành, vị này đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao để xảy ra 60 trường hợp xây dựng nhà trên đất nông nghiệp…

Cũng theo UBND TP Buôn Ma Thuột, những vi phạm trên đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, là vi phạm có tính chất, mức độ, tác hại đặc biệt lớn, phạm vi tác động sâu rộng đến toàn xã hội, gây dư luận đặc biệt bức xúc trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, làm mất uy tín của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác.

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.