Cà Mau: Đề nghị công an phối hợp điều tra trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn

Liên quan đến trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn, chiều 21-12, ông Nguyễn Phước Hồng, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Cà Mau cho biết, đã có văn bản đề nghị Cảnh sát Môi trường công an tỉnh, Thanh tra Sở Y tế tỉnh… nhanh chóng vào cuộc làm rõ, để có hướng xử lý vụ trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn.

 “Bên cạnh đó, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh đã chỉ đạo Hội Tiêu dùng TP Cà Mau gởi thư mời đại diện Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát (Bình Dương) đến để làm sáng tỏ vụ việc này. Khi có kết quả, hội sẽ có ý kiến cụ thể về hình thức xử lý” - ông Nguyễn Phước Hồng nói.

Như đã thông tin, vào ngày 14-12, người dân phát hiện 2 chai trà thảo mộc Dr. Thanh tại quán cà phê Đất Mũi (trên đường Trần Hưng Đạo, phường 5, TP Cà Mau) có vật lạ với trạng thái lợn cợn, có cặn. Sau đó cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra rộng rãi. Đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện và niêm phong 79 chai Dr. Thanh có hiện tượng tương tự. Ngoài ra, khi mở rộng kiểm tra tại nhiều đại lý cấp 1 của Tân Hiệp Phát tại TP Cà Mau, các đơn vị chức năng phát hiện tại nhà phân phối Việt Loan (phường 8, TP Cà Mau) còn tồn kho 147 thùng (24 chai/thùng) trà thảo mộc nhãn hiệu Dr. Thanh của Tân Hiệp Phát. Trong đó, có hai thùng bên trong chai có vật lợn cợn, cặn lơ lửng, trắng đục. Sau khi niêm phong, đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu chủ cơ sở không được vận chuyển, mua bán, tiêu thụ sản phẩm Dr. Thanh có vật lạ bên trong. Phía Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau có công văn yêu cầu toàn ngành kiểm tra và đề nghị các cơ sở kinh doanh tự kiểm tra đối với loại trà thảo mộc nhãn hiệu Dr. Thanh. Cơ quan này cũng khuyến cáo người dân không sử dụng sản phẩm Dr. Thanh có cặn, lợn cợn.

Ông Trần Bé Ngoan, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau, cho biết khi có thông tin trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn, lợn cợn được đăng tải trên báo chí, có hai nhân viên đến xưng là người của Công ty Tân Hiệp Phát, xin kết hợp giải quyết. Tuy nhiên, họ không có đầy đủ giấy tờ chứng minh là người đại diện hợp pháp cho Tân Hiệp Phát, nên chi cục không làm việc. Hiện các đơn vị tiếp tục kiểm tra trà thảo mộc Dr. Thanh trên địa bàn toàn tỉnh.

Trước đó, anh Đặng Quyền Huy (26 tuổi, ngụ thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước) mua 5 chai sữa đậu nành Soya Number One và 2 chai Dr. Thanh bị lỗi. Các chai sữa đậu nành bị vón cục, lợn cợn bên trong. Sau đó, ông Huy gửi đơn đến Hội Bảo vệ người tiêu dùng và các ngành chức năng của huyện Cái Nước. Tuy nhiên, sau đó ông Huy thay đổi ý định rút đơn và đề nghị hủy sản phẩm, vì tránh bị phiền phức.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác