Cà Mau: Một học sinh bị thầy giáo đánh tàn nhẫn

Đến ngày 24-11, gần nửa tháng sau ngày bị thầy giáo đánh (ngày 9-11), em Mạc Quang Linh, ở ấp Bà Bèo, xã Lương Thế Trân (huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau) học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Lương Thế Trân vẫn không dám gặp người lạ mặt.

Sáng ngày 23-11, chúng tôi tìm đến nhà cháu Linh và được chị Lê Thị Thu - mẹ ruột của cháu Linh tiếp. Chị rớt nước mắt nói với chúng tôi: “Con tôi bị đánh mấy chục roi, đau lắm mà đâu dám nói, vì sợ bị rầy. Tôi tắm cho cháu mới thấy lưng bầm ngang, bầm dọc”.

Sau một hồi được trấn an, cháu Mạc Quang Linh với đôi mắt đỏ hoe kể lại: hôm đó (ngày 9-11), vào giờ học thể dục của thầy Châu Thanh Nghị, cháu không thuộc 6/8 động tác của thầy dạy. Thầy Nghị kêu bạn Tú (một học sinh cùng lớp cháu Linh) đánh cháu 24 roi. Rồi bạn Sĩ xung phong xin đánh tiếp.

Theo tìm hiểu của chúng tôi không chỉ riêng cháu Linh bị thầy Nghị hành hạ, mà còn nhiều học sinh khác đã từng bị thầy Nghị áp dụng phương pháp “tra tấn” mỗi khi không thuộc bài trong tiết học thầy dạy (mỹ thuật và thể dục). Bà Bùi Thị Tươi, 63 tuổi, ở ấp Bào Kè, xã Lương Thế Trân (Cái Nước) có 2 đứa cháu nội, ngoại cùng bị đánh vì không thuộc động tác thể dục. Khi bà Tươi đến gặp lãnh đạo điểm trường Cái Nhum liền bị thầy Nghị mắng cho một trận và móc điện thoại ra thách bà Tươi gọi cho công an!

Chiều cùng ngày, thầy Nguyễn Hoài Hiệp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Thế Trân xác nhận thông tin thầy Nghị đánh học sinh là có thật. “Hiện chúng tôi đã lập biên bản gởi về phòng giáo dục huyện Cái Nước chờ điều tra xử lý. Còn về phía nhà trường đã cho thầy Nghị làm bản kiểm điểm”, thầy Hiệp cho biết. 

N.THIÊN

Các tin, bài viết khác