Cà Mau: Phó công an thị trấn bị khiển trách vì tự ý thả xe vi phạm

Mặc dù kiểm tra phương tiện phát hiện không có giấy chứng nhận đăng ký, không giấy phép lái xe, nhưng Phó trưởng Công an thị trấn Thới Bình lại cho qua.

Ngày 11-1, thông tin từ Công an huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết vừa triển khai quyết định kỷ luật đối với thượng úy Đặng Hữu Nghị, Phó trưởng Công an thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình).

Ông Nghị bị kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” do tự ý thả xe vi phạm vượt quá thẩm quyền.

Trước đó, tối 13-3-2018, tuần tra kiểm soát trên địa bàn thị trấn Thới Bình, ông Nghị phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy hiệu Exciter không có biển kiểm soát. Sau đó, ông Nghị đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện và trực tiếp kiểm tra giấy tờ.

Mặc dù phát hiện người điều khiển phương tiện không giấy có giấy phép lái xe, không giấy chứng nhận đăng ký xe, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự; nhưng ông Nghị lại giải quyết cho đi và không lập biên bản vi phạm hành chính.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Bất ngờ trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La

Theo đại diện cơ quan tố tụng, việc đề nghị tòa trả hồ sơ vụ án điều tra bổ sung là do trong quá trình xét hỏi các bị cáo và những nhân chứng, người có liên quan cho thấy ngoài hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, còn có dấu hiệu của hành vi đưa và nhận hối lộ...