Cà Mau: Tòa tuyên thắng kiện cho vợ chồng bị nghỉ việc vì tố cáo tiêu cực

(SGGPO).- Ngày 7 và 8-7, TAND tỉnh Cà Mau đã đưa vụ án đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động ra xét xử phúc thẩm. Nguyên đơn là ông Nguyễn Phương Đông (36 tuổi, ngụ phường 8, TP Cà Mau) và bà Trần Ngọc Tuyền (vợ ông Đông), bị đơn là Trung tâm Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Cà Mau.

Vợ chồng ông Đông tại tòa phúc thẩm

HĐXX đã bác kháng cáo của Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau, giữ y án sơ thẩm: buộc Trung tâm TDTT hủy quyết định cho nghỉ việc, nhận ông Đông và bà Tuyền trở lại làm việc theo hợp đồng đã giao kết. Buộc Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau thanh toán tiền lương trong thời gian ông Đông và bà Tuyền không làm việc cho đến ngày xét xử, cộng với hai tháng tiền lương theo hợp đồng lao động, đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thấp nghiệp.

Theo hồ sơ, Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau cho vợ chồng bà Tuyền nghỉ việc với lý do vi phạm nội quy, gây rối trật tự công cộng và hiện theo chủ trương của UBND tỉnh về việc xử lý những trường hợp, hợp đồng lao động vượt chỉ tiêu biên chế được giao...

Tuy nhiên, vợ chồng bà Tuyền cho rằng mình bị cho nghỉ việc là vì đứng đơn tố cáo lãnh đạo khai mang lý lịch, có dấu hiệu tiêu cực. Cụ thể: ngày 13-1-2015, bà Tuyền gởi đơn tố cáo lãnh đạo Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau, sau đó một ngày Hội đồng kỷ luật Trung tâm TDTT tiến hành họp kỷ luật đối với vợ chồng bà Tuyền. Đến ngày 17-9-2015, bà Tuyền bị sa thải, sau đó đến ông Đông.
 
Nhưng quyết định cho nghỉ việc của Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau ban hành lại không đảm bảo về hình thức, trình tự, thủ tục theo quy định. Quyết định cho nghỉ việc cũng không thể hiện rõ điều, khoản nào của Bộ luật lao động.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt

Đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ra kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông Đinh Tiến Sử,  Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bạch Việt và hai bị can khác về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Riêng bị can Đinh Tiến Sử, bị truy tố thêm tội “chứa mại dâm”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.