Các nhà khoa học Nga khẳng định: Vật thể bay đâm vào sao Hỏa không ảnh hưởng đến Trái đất

Người phát ngôn Viện Khoa học Nga vừa đưa ra lời khẳng định rằng, một vật thể bay đang trên đường lao vào sao Hỏa vào tháng 1-2008 nhưng sẽ không ảnh hưởng đến Trái đất. Theo ông Sergei Smirnov, vật thể bay nói trên do các nhà khoa học Mỹ phát hiện hồi tháng 11 đang bay với vận tốc 13,6 km/giây.

Theo ông, vụ va chạm gây ra một tiếng nổ tương đương với một vụ nổ bom hạt nhân và tương đương với vụ thiên thạch đâm vào vùng Tunguska, khu vực Siberia năm 1908. Ông Smirnov cho rằng vụ nổ này dù thế nào đi nữa cũng sẽ không ảnh hưởng đến Trái đất. Nếu vụ nổ xảy ra, từ Trái đất, người ta chỉ có thể quan sát bằng kính viễn vọng có độ rõ nét cao và sẽ cung cấp nhiều dữ liệu cần thiết cho các nhà khoa học.

Dự báo vào năm 2028, một thiên thạch khác sẽ bay gần Trái đất và nếu nó đâm vào Trái đất sẽ gây thảm họa lớn.
 

H.Q. (Theo Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.