Cảm tính kiểu AI

SGGP
Bốn năm sau khi tốt nghiệp đại học ở Mỹ, Kevin Carballo, một sinh viên 27 tuổi gốc Latinh, đã không ít lần thất bại khi gửi hồ sơ xin việc (chỉ vài giờ sau khi gửi, anh nhận lại những lá thư từ chối tự động). 

Cách thức mà AI vận hành để tuyển dụng nhân sự

Cách thức mà AI vận hành để tuyển dụng nhân sự

Không chỉ Carballo, hiện nay, rất nhiều người xin việc cũng rơi vào cảnh ngộ tương tự mà nguyên nhân chủ yếu là do nhà tuyển dụng dùng thuật toán, các hệ thống có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), để tự động sàng lọc ứng viên.

Công cụ hỗ trợ tuyển dụng có yếu tố AI ngày càng phổ biến nhờ tốc độ xử lý hồ sơ nhanh và chi phí thấp, đặc biệt phát triển trong giai đoạn đại dịch Covid-19.

Theo nhà khoa học máy tính Manish Raghavan thuộc Đại học Cornell (Mỹ), việc sử dụng hệ thống AI sẽ giúp tránh được những tình huống thiên vị xuất phát từ cảm tính của người tuyển dụng với ứng viên, không bị chi phối bởi giới tính hay màu da của các ứng viên. Thế nhưng, cách mà hệ thống này tự động sàng lọc ứng viên qua các chương trình nhận diện khuôn mặt, đánh giá biểu cảm ứng viên trong phỏng vấn video, hay các nền tảng sàng lọc hồ sơ để lựa chọn những ứng viên phù hợp với mô tả công việc… lại mang nhiều cảm tính, theo nhiều cách khác.

Trên thực tế, các ứng dụng tuyển dụng không hoàn toàn khách quan và rất khó phát hiện yếu tố thiên vị. Ví dụ, các hệ thống xử lý ngôn ngữ tự động thường được “cài” những tên gọi của nhóm người chiếm đa số trong một xã hội, dẫn tới nguy cơ thiệt thòi cho những người đến từ nhóm thiểu số, với những tên gọi hiếm, như trường hợp của Carballo, một cái tên Latinh ít gặp. Tên gọi này có nguy cơ bị loại cao khi các hệ thống máy chưa được cung cấp dữ liệu đầu vào. 

Ngoài ra, quy trình nhận diện khuôn mặt của hệ thống đều tự động loại bỏ tất cả những người có nhận diện khuôn mặt thuộc nhóm thiểu số. Thêm nữa, các ứng viên gần như không có cơ hội để thể hiện trực tiếp với nhà tuyển dụng khi hồ sơ bị loại. Họ không thể hiểu rõ hồ sơ của họ vì sao không đáp ứng và luôn thắc mắc rằng liệu họ có bị phân biệt đối xử. Năm 2017, tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon đã phải dỡ bỏ hệ thống sàng lọc hồ sơ tuyển dụng có sự hỗ trợ của công nghệ AI sau một thời gian đưa vào sử dụng, vì phát hiện lỗi phân biệt đối xử với nữ giới. 

Không thể phủ nhận số hóa đã có những bước đi đầu tiên trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và nó đang mang lại một tương lai đầy hứa hẹn cho việc tuyển dụng hiệu quả. Tuy nhiên, nguy cơ phân biệt đối xử cũng là điều gây nhiều tranh cãi nhất, khi các nghị sĩ thảo luận về điều luật để quản lý sử dụng công nghệ AI trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong quản trị nhân lực.

Trên thực tế, các nhà quản lý của Liên minh châu Âu đã nhiều lần thảo luận về vấn đề này và chuẩn bị đưa ra quy định về sử dụng AI trong tuyển dụng. Trong khi chờ AI có thể hoạt động như một nhà tuyển dụng độc lập trong tương lai, các nghị sĩ Mỹ đã cân nhắc điều luật liên bang để loại bỏ nguy cơ thiên vị khi dùng các thuật toán trong lĩnh vực này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.