Cần dẹp nạn chèo kéo khách

Tại hầu hết các cửa hàngăn uống, giải trí, thời trang… khách hàng đều được coi như “thượng đế”. Tuy nhiên, do các cửa hàng cạnh tranh nhau mà càng ngày các “thượng đế” càng cảm thấy bức xúc vì lối săn đón, chèo kéo thái quá của một số cửa hàng.

Các nhân viên dàn hàng ra giữa đường mời khách.

Tại các shop quần áo, giày dép trên đường Lê Văn Sĩ quận 3, Tân Bình, Phú Nhuận; đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3, 10, Tân Bình) hay Nguyễn Trãi (quận 1, 5)… dạo gần đây thường có “đội quân” chuyên đứng vẫy khách vào shop. Đi trên những con đường chuyên kinh doanh thời trang, người đi đường thường đi chậm để ngắm, nhân cơ hội đó, nhân viên các cửa hàng này túa ra, người giữ xe, người vừa mời chào, tay vừa đẩy xe lên vỉa hè và luôn miệng “ghé đi”, “có khách nhé” khiến không ít người ngỡ ngàng.

Nhộn nhịp hơn vẫn là những con phố chuyên kinh doanh quán nhậu. Đi ngang qua các quán nhậu ở ven kênh Nhiêu Lộc, dọc hai bên kênh từ quận 1, 3, Phú Nhuận, Tân Bình từ khoảng 16 giờ trở đi chúng ta dễ bắt gặp hình ảnh các nhân viên nam dàn hàng ra giữa đường cản xe người đang lưu thông để mời vào quán, làm cả con đường nhốn nháo, ùn tắc. Có bao nhiêu quán thì đủ bấy nhiêu lần người qua đường bị chặn xe, có khi lơ ngơ đã bị nhân viên lôi xe vào tận bãi để xe, mãi mới lấy được xe ra.

Việc chèo kéo khách hàng đã làm mất đi cái lịch sự, nhã nhặn mà nhiệt tình của đất Sài Gòn vốn có “phong cách phục vụ chu đáo nhất”, tạo nên sự bát nháo, xô bồ, cản trở giao thông. Mong chính quyền địa phương gắt gao hơn đối với các cơ sở kinh doanh quán nhậu gây ồn ào, bát nháo, nghiêm cấm hành vi xuống đường bắt khách gây cản trở giao thông và gây bức xúc cho người đi đường.

Thu Hường

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.