UBTVQH họp về bán nhà cho Việt kiều

Cần nhiều quy định cụ thể hơn

(SGGP-12G).- Sáng nay, 16-4, phiên họp thứ 19 UBTVQH cho ý kiến về đối tượng người VN định cư ở nước ngoài được mua nhà, sở hữu nhà gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại VN. Tham dự phiên họp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển cho rằng, nếu đã cho sở hữu thì sẽ không tránh được việc mua đi bán lại; do đó nhận định của Ban soạn thảo “không làm thay đổi thị trường bất động sản” là chưa thuyết phục.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước chất vấn Ban soạn thảo, nhóm đối tượng này có được mua những căn hộ dành cho người có thu nhập thấp hay không? Trưởng ban Dân nguyện Trần Thế Vượng băn khoăn về các khái niệm “nhà văn hóa” hoặc “nhà khoa học” và yêu cầu làm rõ tiêu chuẩn để xác định các khái niệm này.

Bình An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP