Cần Thơ: Cử tri kiến nghị gỡ khó cho lúa gạo, thủy sản

(SGGP).- Ngày 1-12, tại Trường ĐH Cần Thơ, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ, đã có buổi tiếp xúc với trên 1.000 cử tri là cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường.

Tại buổi tiếp xúc, các giảng viên Khoa Nông nghiệp kiến nghị thời gian tới, nhà nước cần có thêm nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, xuất khẩu lúa gạo, thủy sản, nông sản cho doanh nghiệp, nông dân Cần Thơ và ĐBSCL.

Đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương và đánh giá cao công tác đào tạo của Trường ĐH Cần Thơ thời gian qua và thông tin cho các giảng viên, sinh viên về vấn đề biển đảo mà cử tri quan tâm. Với các kiến nghị về giáo dục, đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, sẽ tiếp tục dành ưu tiên cho giáo dục và có cơ chế phù hợp, huy động nhiều nguồn lực tham gia vào lĩnh vực giáo dục.

° Ngày 1-12, TP Cần Thơ tổ chức tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích đóng góp cho an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Năm 2014, TP Cần Thơ đã vận động từ nhiều nguồn được trên 340 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” và các vấn đề về an sinh xã hội. Nhờ vậy, địa phương đã xây dựng được 713 căn nhà Đại đoàn kết; trợ giúp 63.871 hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng khác dịp Tết Nguyên Đán năm 2013 - 2014 với tổng số tiền hơn 29 tỷ đồng; vận động mổ mắt, mổ tim, phẫu thuật miễn phí cho trẻ khuyết tật gần 2.200 ca với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng; khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 65.551 lượt người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn (hơn 15.439 tỷ đồng).

THỐNG NHẤT - BÌNH ĐẠI

Các tin, bài viết khác