Giá vàng tăng tới kỷ lục mới

Cảnh báo nạn đầu cơ tiền, vàng

Giới đầu cơ vàng tiếp tục đẩy giá tăng cao để trục lợi.

Trong phiên giao dịch sáng 2-2 tại thị trường New York giá vàng giao tháng 3 đã tăng tới kỷ lục mới 575,50 USD/ounce (tuy nhiên đến chiều giá đã giảm xuống còn 574 USD). Tại thị trường vàng London và châu Á, giá vàng cũng dao động 568 – 570 USD/ounce.

Các nhà kinh tế của Công ty Lord Abbett chuyên đầu tư quốc tế và tư vấn tài chính tiền tệ và đầu tư ở New York dự báo giá vàng trên thế giới tiếp tục tăng thêm 5% - 8% và có thể lên trên 600 USD.

Các nhà kinh tế quốc tế cũng cảnh báo, mặc dù nhu cầu vàng trên thế giới vẫn ổn định nhưng cần cảnh giác nạn đầu cơ tiền tệ và vàng làm biến dạng thị trường vàng thế giới vì các nhà đầu cơ có thể tung nhiều tỷ USD vào thị trường tiền tệ và vàng để trục lợi.

Trong lúc này, giá dầu lại giảm nhẹ sau khi tăng liên tục đến trên 68 USD/thùng, tại New York và London giá dầu hiện là 66,60 – 67 USD/thùng.

Trong thông tin liên quan, Liên minh châu Âu (EU) cho biết sẽ triệu tập Hội nghị bất thường của EU về vấn đề năng lượng vào tháng 3 tới tại Bỉ để “xem xét cụ thể những vấn đề liên quan đến chính sách mới của EU về lĩnh vực năng lượng” trong nỗ lực thông qua một chính sách năng lượng nhất quán toàn EU vào cuối năm 2006.

V.A. (Theo BBC, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.