Chất thải rắn sinh hoạt phát sinh ngày càng tăng cao

PGS-TS Lưu Thế Anh, Viện trưởng Viện TN-MT, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết, lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh ngày càng tăng và dự báo đến năm 2030 sẽ có gần 92.000 tấn/ngày. 

Tại hội thảo “Tham vấn dự thảo quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” do Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT tổ chức mới đây, PGS-TS Lưu Thế Anh, Viện trưởng Viện TN-MT, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết, lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh ngày càng tăng và dự báo đến năm 2030 sẽ có gần 92.000 tấn/ngày. Trong đó, khu vực đô thị khoảng 53.323 tấn/ngày, khu vực nông thôn khoảng 38.458 tấn/ngày. Đến năm 2050, lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh khoảng 95.721 tấn/ngày; trong đó, lượng chất thải rắn sinh hoạt đô thị là 73.006 tấn/ngày, chiếm 76%, khu vực nông thôn khoảng 22.715 tấn/ngày, chiếm 24%.

Đọc nhiều nhất

Châu Á và Thái Bình Dương đang ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng khí hậu. Ảnh minh họa

ADB: Phát thải CO2 của châu Á tăng gấp 3 lần

Báo cáo Hội nhập Kinh tế châu Á (AEIR) 2023 vừa được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố hôm nay, 7-2, từ 1995 đến 2019, lượng phát thải CO2 liên quan tới sản xuất của châu Á đã tăng gần gấp 3 lần.

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.