Năm 2004

Châu Á đặc biệt hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế

Nhiều cơ quan thẩm định đầu tư quốc tế đã đánh giá cao thị trường đầu tư châu Á trong năm 2004 và nhiều nhà đầu tư quốc tế đã thành công trong các dự án đầu tư vào châu lục đang có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới này.

Sản xuất hàng hóa phục vụ Noel tại đặc khu kinh tế Thẩm Trấn, Trung Quốc.

Trưởng ban chiến lược tiền tệ của tập đoàn tài chính Standard Chatered, ông K.Henderson, cho biết châu Á đang là địa bàn rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế. Các thị trường chứng khoán Ấn Độ, Hồng Công, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Pakistan và Sri Lanka đều đạt mức tăng kỷ lục 2 con số trong năm 2004. Thị trường chứng khoán Nhật Bản cũng tăng tới 8%, còn thị trường chứng khoán Đài Loan tăng 7%. Điều này đã hấp dẫn nhiều nhà đầu tư quốc tế từ bỏ thị trường trái phiếu lãi thấp ở phương Tây để hướng tới châu Á.

Các cơ quan thẩm định đầu tư quốc tế cho rằng việc ngày càng nhiều nhà đầu tư quốc tế đến và sẵn sàng đặt cược đầu tư vào châu Á là hoàn toàn có cơ sở. Châu Á hiện đang có những yếu tố mà phương Tây không có được như tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và dân số lớn, số người tiêu dùng trung lưu ngày càng nhiều, giá nhân công thấp và thị trường không ngừng được mở rộng… là cơ sở quan trọng để vừa thu hút vốn đầu tư lớn vừa đem lại nguồn lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. 

Th.T. (Theo TTXVN, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”