Châu Phi: Bàn cách đối phó với giá lương thực tăng cao

Hội nghị Lương thực về châu Phi do Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO) tổ chức, vừa khai mạc tại Nairobi, Kenya. Hội nghị sẽ thảo luận và đưa ra các biện pháp cụ thể nhằm nâng cao sản lượng nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực, giúp các nước châu Phi đối phó hiệu quả với cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu hiện nay. Hội nghị sẽ kết thúc vào ngày 20-6.

Các nhà phân tích cho rằng nguyên nhân của cuộc khủng hoảng lương thực tại châu Phi hiện nay là do tình trạng sản xuất nông nghiệp trì trệ tại nhiều nước, nên không đáp ứng được nhu cầu cần thiết. Theo đánh giá chung, năm nay, chi tiêu cho nhập khẩu lương thực của châu Phi sẽ tăng hơn một nửa. Giá lương thực trên thế giới tiếp tục duy trì ở mức cao trong thời gian tới do nhu cầu ngày càng tăng cao. Hơn 100 triệu người dân châu Phi sinh sống tại khu vực Nam sa mạc Sahara, Bờ Biển Ngà, Senegal và Nigeria đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề do giá lương thực tăng cao gây ra trong thời gian hiện nay.

N.P. (Theo AFP, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.