Cháy chung cư ở New York làm 12 người chết

SGGPO
Đám cháy nghiêm trọng nhất trong 1/4 thế kỷ qua tại tòa nhà chung cư ở khu Bronx, TP New York, Mỹ, làm 12 người chết, trong đó có 1 trẻ sơ sinh.

Tại cuộc họp báo sáng sớm 29-12, Thị trưởng New York Bill de Blasio và Chỉ huy Sở Cứu hỏa New York (FDNY) Daniel Nigro cho biết, ngọn lửa bùng phát khoảng gần 7 giờ tối 28-12 tại tầng 1 tòa nhà gạch và nhanh chóng lan lên các tầng trên.

Nigro cho biết, người chết ở nhiều tầng khác nhau của tòa nhà, tuổi từ 1 đến trên 50.

Hơn 160 lính cứu hỏa đã tham gia chữa cháy. 12 người đã được giải cứu khỏi tòa nhà.

Cháy chung cư ở New York làm 12 người chết ảnh 1 Lực lượng cứu hỏa chữa cháy tại tòa nhà chung cư ở Bronx, New York, Mỹ, ngày 28-12-2017. Ảnh: AP
Thị trưởng Bill de Blasio nói: "Đây là một bi kịch không thể tưởng tượng nổi vào giữa mùa nghỉ lễ, thời điểm các gia đình sum họp. Có những gia đình ở Bronx đã bị chia lìa".

De Blasio cho biết, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đang phải "giành giật mạng sống".

2 trong số người chết đã được tìm thấy trong bồn tắm, theo kênh truyền hình cáp NY1.

Tòa nhà nằm trong khu dân cư đông đúc Belmont, được biết với tên "Little Italy" của quận Bronx, gần Sở thú Bronx và Đại học Fordham.

New York đang hứng chịu đợt lạnh giá với nhiệt độ rất thấp và gió lớn, đã làm lửa lan nhanh bên trong tòa nhà khi cư dân mở cửa và cửa sổ.

Nước từ các vòi cứu hỏa phun ra đã tạo lớp băng phủ trên mặt đất, theo NY1.

Theo FDNY, số người thiệt mạng do cháy ở TP New York trong năm ngoái là 48, giảm xuống thấp nhất trong vòng 100 năm qua. Chưa có dữ liệu về thiệt hại do cháy năm 2017.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.