Cháy chung cư ở New York làm 12 người chết

SGGPO
Đám cháy nghiêm trọng nhất trong 1/4 thế kỷ qua tại tòa nhà chung cư ở khu Bronx, TP New York, Mỹ, làm 12 người chết, trong đó có 1 trẻ sơ sinh.

Tại cuộc họp báo sáng sớm 29-12, Thị trưởng New York Bill de Blasio và Chỉ huy Sở Cứu hỏa New York (FDNY) Daniel Nigro cho biết, ngọn lửa bùng phát khoảng gần 7 giờ tối 28-12 tại tầng 1 tòa nhà gạch và nhanh chóng lan lên các tầng trên.

Nigro cho biết, người chết ở nhiều tầng khác nhau của tòa nhà, tuổi từ 1 đến trên 50.

Hơn 160 lính cứu hỏa đã tham gia chữa cháy. 12 người đã được giải cứu khỏi tòa nhà.

Cháy chung cư ở New York làm 12 người chết ảnh 1 Lực lượng cứu hỏa chữa cháy tại tòa nhà chung cư ở Bronx, New York, Mỹ, ngày 28-12-2017. Ảnh: AP
Thị trưởng Bill de Blasio nói: "Đây là một bi kịch không thể tưởng tượng nổi vào giữa mùa nghỉ lễ, thời điểm các gia đình sum họp. Có những gia đình ở Bronx đã bị chia lìa".

De Blasio cho biết, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đang phải "giành giật mạng sống".

2 trong số người chết đã được tìm thấy trong bồn tắm, theo kênh truyền hình cáp NY1.

Tòa nhà nằm trong khu dân cư đông đúc Belmont, được biết với tên "Little Italy" của quận Bronx, gần Sở thú Bronx và Đại học Fordham.

New York đang hứng chịu đợt lạnh giá với nhiệt độ rất thấp và gió lớn, đã làm lửa lan nhanh bên trong tòa nhà khi cư dân mở cửa và cửa sổ.

Nước từ các vòi cứu hỏa phun ra đã tạo lớp băng phủ trên mặt đất, theo NY1.

Theo FDNY, số người thiệt mạng do cháy ở TP New York trong năm ngoái là 48, giảm xuống thấp nhất trong vòng 100 năm qua. Chưa có dữ liệu về thiệt hại do cháy năm 2017.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Giảm rác thực phẩm vì phát triển bền vững

Các công ty Nhật Bản đang tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tiên tiến khác để giảm thiểu rác thải thực phẩm và cắt giảm chi phí, đồng thời tìm kiếm một số biện pháp phát triển bền vững trong quá trình này.