Cháy lớn trên núi Chứa Chan

(SGGPO)- Ngày 29-2, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các đơn vị PCCC huyện Xuân Lộc, huyện Trảng Bom, thị xã Long Khánh (Đồng Nai) tiến hành dập lửa (ảnh) tại núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai). Có khoảng 300 cán bộ, chiến sĩ, dân quân, bộ đội và người dân được huy động đến hiện trường để dập lửa.

Theo thông tin ban đầu, trưa 28-2, ngọn lửa bùng phát tại khoảng rừng tự nhiên có độ cao 700m sau đó lan nhanh ra xung quanh. Đến trưa nay, lửa đã thiêu rụi nhiều ha rừng và bắt đầu cháy lan vào khu vực Trạm thông tin quân đội và quần thể Khu di tích văn hóa lịch sử, danh thắng núi Chứa Chan.

Cùng ngày, ông Võ Văn Chánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo triển khai phương án dập lửa.

Vụ hỏa hoạn xảy ra trên cao có địa hình hiểm trở nên xe phun nước của lực lượng PCCC không thể phát huy tác dụng. Những người trực tiếp dập lửa phải dùng can nhựa để lấy nước từ giếng trong khu di tích dập lửa.

Để ngăn chặn lửa lan rộng, lực lượng chức năng còn chặt cây, tạo khoảng trống để cách ly đám cháy với khu vực rừng còn lại.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai, hỏa hoạn có thể do du khách đốt lửa khi đi du lịch trên núi gây nên. Núi Chứa Chan được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia vào năm 2012.

Ngô Sỹ

Các tin, bài viết khác