Cháy nổ tại nhà máy hóa dầu ở Trung Quốc

(SGGPO).- Theo Tân Hoa Xã, một vụ nổ gây hỏa hoạn đã xảy ra sáng nay tại một nhà máy hóa dầu ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.

Ngọn lửa có thể được nhìn thấy từ xa hàng trăm mét. Ảnh: Weibo

Sở cứu hỏa địa phương cho biết, thiết bị hydrocracking của nhà máy hóa dầu Sinopec ở quận Hoàng Phố, ngoại ô Quảng Châu, đã phát hỏa lúc 6 giờ 43 (5 giờ 43 giờ VN). Khoảng 130 lính cứu hỏa với 21 xe cứu hỏa đã khống chế ngọn lửa lúc 8 giờ 10.

Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa có thể được nhìn thấy từ xa hàng trăm mét. Nhà chức trách cho biết vụ nổ xảy ra tại một khu công nghiệp ở huyện Hoàng Phố, theo báo địa phương Yangcheng Evening News.

Chưa có thông tin thương vong được báo cáo.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây