Chạy thêm tàu dịp lễ Quốc khánh 2-9

* Giảm 20% giá vé cho hành khách đi tàu địa phương

(SGGPO).- Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng ga Sài Gòn vừa cho biết: Để đáp ứng nhu cầu phục vụ hành khách đi lại tăng cao trong dịp lễ Quốc Khánh 2-9, Công ty Hành khách Sài Gòn sẽ cho chạy thêm các tàu trong những ngày lễ.

Theo đó, ngoài các tàu khách Thống nhất, tàu nhanh địa phương SH1/2, SQN1/2, SNT1/2, SPT1/2 sẽ chạy thêm các đoàn tàu SN3/4, SN5/6, SN7/8, từ Sài Gòn đi Nha Trang và ngược lại, từ ngày 1-9 đi tại ga Sài Gòn và về ngày 4-9 tại Nha Trang; tàu Phan Thiết PT3/4 chạy thêm các ngày từ 1-9 đến 4-9.

Ngoài ra, để phục vụ hành khách đi lại trong dịp sau hè, kể từ 0 giờ ngày 6-9 đến hết ngày 31-12-2011, Công ty Vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn áp dụng giá vé khuyến mại cho hành khách đi lại trên các đoàn tàu nhanh, địa phương. Theo đó, khuyến mại giảm giá đến 10%, riêng toa xe ngồi cứng không điều hòa giảm trên 20% áp dụng cho tàu SH1/2 (Sài Gòn - Huế) và SQN1/2 (Sài Gòn - Quy Nhơn). Giá vé khuyến mãi trên chỉ áp dụng cho hành khách mua vé cá nhân.

Bên cạnh đó, giảm 90% giá vé loại ghế ngồi mềm điều hòa cho 1 hướng dẫn viên đối với tập thể mua vé đoàn từ 40 đến 79 người; cho 2 hướng dẫn viên đối với tập thể mua vé đoàn từ 80 người trở lên.

Ngoài ra, hành khách đi tàu bằng phiếu đặt chỗ giảm 5% giá vé đối với hành khách đặt chỗ trên website vetau.com.vn thành công và thanh toán tiền tại các điểm giao dịch, máy ATM của Vietinbank đi trên các đoàn tàu SH1/2, SQN1/2, SNT1/2, SPT1/2.  

Đ.Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn