Chạy thực nghiệm thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Ngày 28-12, Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, chạy thực nghiệm thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.
Chạy thực nghiệm thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ảnh 1 Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang thi công

Ngày 28-12, Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, chạy thực nghiệm thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, từ nút giao Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành (điểm đầu của tuyến) đến nút giao An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang (điểm cuối của tuyến cao tốc). Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cùng các ngành chức năng tham dự buổi thực nghiệm thông tuyến. 

Ông Nguyễn Tấn Ðông, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết, đến thời điểm này với sự nỗ lực của Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang, cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp điều hành, nhà thầu, ban ngành liên quan và các ngân hàng hợp vốn… nhờ đó đã thực hiện nghiêm túc cam kết thông tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trước ngày 31-12-2020, làm tiền đề hoàn thành toàn dự án trong năm 2021.

Cụ thể, dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận được khởi công tháng 11-2009, nhưng sau 10 năm đình trệ, tiến độ chỉ đạt 10% khối lượng. Đến tháng 3-2019, liên danh các nhà đầu tư đã mời Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả tham gia quản trị, điều hành dự án. Sau hơn 1 năm tái khởi động lại, đến nay, dự án đã đạt 75% khối lượng.

Chạy thực nghiệm thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ảnh 2 Chạy thực nghiệm thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào ngày 28-12

Theo Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, hợp đồng ký kết giữa nhà đầu tư với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, là không quy định buộc thông tuyến tạm thời trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tuy nhiên để góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1 (đoạn qua tỉnh Tiền Giang vào những ngày cao điểm); công ty nỗ lực hoàn thành các hạng mục cơ bản của tuyến chính trong tháng 12 này, nhằm phục vụ đông đảo người dân đi lại dịp cuối năm. 

Kế hoạch vào 5 ngày trước Tết Nguyên đán 2021, sẽ cho xe khách dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn lưu thông một chiều từ hướng Trung Lương đi Mỹ Thuận (nối với cao tốc TPHCM - Trung Lương). Đối với 5 ngày sau Tết Nguyên đán 2021, sẽ cho lưu thông một chiều theo hướng ngược lại, từ Mỹ Thuận đi Trung Lương. Sau đợt này, toàn tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ ngừng cho xe chạy, nhằm tập trung tiếp tục thi công và hoàn thành theo kế hoạch trong năm 2021.

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.