Cháy trường mầm non, sơ tán khẩn cấp hàng trăm cháu nhỏ

SGGPO
Khoảng 11 giờ 30 ngày 7-5, tại Trường Mầm non Lê Mao (đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, Nghệ An) bất ngờ xảy ra sự cố chập cháy, phải sơ tán khẩn cấp hàng trăm cháu nhỏ.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một người bán hàng tại đường Đinh Công Tráng bất ngờ nghe một tiếng nổ, sau đó, khói bốc nghi ngút bên hông Trường Mầm non Lê Mao. Lúc này, trong trường có khoảng hơn 300 cháu nhỏ.
Cháy trường mầm non, sơ tán khẩn cấp hàng trăm cháu nhỏ ảnh 1 Hiện trường ngay sau vụ chập cháy. Ảnh: B.H

Người phụ nữ liền hô hoán, cùng người dân trong khu vực phá cổng (lúc này đã khóa) chạy vào trường, cùng các cô giáo đưa các cháu ra ngoài.

Các cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự TP Vinh (ở phía đối diện) cũng tăng cường sang hỗ trợ. Ngay sau đó, 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đã đến hiện trường dập tắt kịp thời đám cháy.

Ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP Vinh cho biết, toàn bộ các cháu nhỏ đã được sơ tán đến nơi an toàn. Bước đầu nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện.

Sau sự cố, các phụ huynh đã đến đón con về nhà, tránh tâm lý hoang mang cho các cháu.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tưởng ngon

- Tin xấu là trong tháng 8-2020 có tới 720 đợt đăng ký phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Lý do lượng đăng ký tăng vọt là để kịp “chạy” trước khi nghị định mới của Chính phủ về phát hành trái phiếu có hiệu lực. Còn tin đỡ xấu hơn là chỉ có 170 đợt phát hành thành công, huy động được 1/3 vốn dự kiến.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU