Cháy trường mầm non, sơ tán khẩn cấp hàng trăm cháu nhỏ

SGGPO
Khoảng 11 giờ 30 ngày 7-5, tại Trường Mầm non Lê Mao (đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, Nghệ An) bất ngờ xảy ra sự cố chập cháy, phải sơ tán khẩn cấp hàng trăm cháu nhỏ.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một người bán hàng tại đường Đinh Công Tráng bất ngờ nghe một tiếng nổ, sau đó, khói bốc nghi ngút bên hông Trường Mầm non Lê Mao. Lúc này, trong trường có khoảng hơn 300 cháu nhỏ.
Cháy trường mầm non, sơ tán khẩn cấp hàng trăm cháu nhỏ ảnh 1 Hiện trường ngay sau vụ chập cháy. Ảnh: B.H

Người phụ nữ liền hô hoán, cùng người dân trong khu vực phá cổng (lúc này đã khóa) chạy vào trường, cùng các cô giáo đưa các cháu ra ngoài.

Các cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự TP Vinh (ở phía đối diện) cũng tăng cường sang hỗ trợ. Ngay sau đó, 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đã đến hiện trường dập tắt kịp thời đám cháy.

Ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP Vinh cho biết, toàn bộ các cháu nhỏ đã được sơ tán đến nơi an toàn. Bước đầu nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện.

Sau sự cố, các phụ huynh đã đến đón con về nhà, tránh tâm lý hoang mang cho các cháu.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Ngày 18-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, liên quan về việc triển khai đầu tư đường Vành đai 3, Vành đai 4 qua địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất về nguồn vốn, phạm vi, địa phương làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai các dự án thành phần thuộc 2 tuyến đường trên. Đồng thời, có văn bản giao nhiệm vụ các địa phương thực hiện.

Quy hoạch

Tin buồn