Chỉ 41% cơ quan, đơn vị có quy chế về an toàn thông tin

(SGGP).– Hôm qua 4-6, tại Hà Nội, Bộ TT-TT phối hợp với Bộ An ninh và Hành chính công Hàn Quốc đã tổ chức hội thảo Việt Nam - Hàn Quốc về CIO trong cơ quan nhà nước. TS Vũ Quốc Khánh, Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam, cho biết đến hết năm 2012 chỉ có 41% số cơ quan, đơn vị nhà nước có quy chế về an toàn thông tin.

Theo đó, khối các cơ quan bộ, ngành chiếm tỷ lệ cao nhất 57,9%, khối doanh nghiệp nhà nước đạt 57,1%, khối doanh nghiệp tư nhân đạt 46,2%, khối cơ quan địa phương đạt thấp nhất chỉ 35%. Việc cử cán bộ chuyên trách về an toàn thông tin trong các cơ quan, đơn vị cũng chỉ đạt 59,1%. Tỷ lệ này chưa thay đổi nhiều trong 3 năm trở lại đây. Việc quan tâm, đảm bảo an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước và địa phương còn gặp nhiều khó khăn, trong khi đó những thách thức về an toàn thông tin lại tăng mạnh trong những năm qua. Lượng mã độc tại Việt Nam tăng cao gấp đôi tỷ lệ trung bình thế giới, số lượng các vụ tấn công qua email ngày càng nhiều.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Redmi 9T, Mi Watch và Mi Watch Lite ra mắt tại thị trường Việt Nam

Redmi 9T thuộc phân khúc điện thoại thông minh phổ thông với hiệu suất vượt trội và thời lượng pin khủng bền bỉ nhiều ngày. Trong khi đó, Mi Watch và Mi Watch Lite mới tạo năng lượng cho cuộc sống năng động với nhiều phong cách khác nhau.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Nhà bán lẻ đem đến ưu đãi gì cho Galaxy S21 Plus 5G năm nay

Samsung đã chính thức ra mắt bộ 3 Galaxy S21 series. Ghi nhận tại Di Động Việt, hệ thống này đang có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho phiên bản S21 Plus 5G với mức giá chỉ còn dưới 20 triệu cho khách đặt cọc trước.