Chỉ số sản xuất công nghiệp cả nước giảm mạnh, riêng TPHCM tăng

(SGGP).- Theo Bộ Công thương, trong 6 tháng đầu năm nay, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) cả nước tăng 7,5% thấp hơn nhiều so với mức tăng 9,7% của cùng kỳ năm 2015. Riêng TPHCM tăng 6,9%. Nguyên nhân khiến IIP giảm sâu là do ngành khai khoáng liên tiếp giảm. Ngành khai khoáng giảm là do giá dầu thô giảm khiến sản lượng khai thác giảm mạnh. Trong quý 2, khai thác dầu thô giảm 6,1%.

Trong khi đó, chỉ số tồn kho toàn ngành chế biến, chế tạo thời điểm 1-6 tăng 9% so với cùng kỳ năm 2015. Một số ngành có mức tồn kho cao như sản xuất xe có động cơ, sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính, giấy và các sản phẩm từ giấy…

Lạc Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Hối hả vươn khơi ngày mở cửa biển sau giãn cách

Gần 300 chiếc thuyền thúng, thuyền nan của ngư dân làng chài Phước Hải, huyện Đất Đỏ, trong sáng 19-9 đã hối hả vươn khơi trong ngày đầu mở cửa biển đánh bắt hải sản sau hơn 2 tháng neo bờ do dịch Covid-19.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế