Chính phủ Thái Lan sẵn sàng đàm phán với lãnh đạo phe "áo đỏ"

Chính phủ Thái Lan tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) đang cầm đầu các cuộc biểu tình ở Bangkok.

Theo các nguồn tin nước ngoài, ngày 17-3, Phó Thủ tướng Thái Lan Suthep Thaugsuban cho biết chính phủ nước này sẵn sàng đàm phán với UDD, đặc biệt là với nhà lãnh đạo Veera Musikhapong với điều kiện là ông này cần có sự chấp thuận của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, nhà lãnh đạo trên thực tế của phong trào "áo đỏ". Theo Phó Thủ tướng Suthep, trong lúc chính phủ sẵn sàng đàm phán, điều quan trọng nhất là cựu Thủ tướng Thaksin cần thể hiện lập trường rõ ràng.

Phó Thủ tướng phụ trách an ninh Suthep cũng bày tỏ lo ngại về khả năng có sự phá hoại ngầm và cho biết chính phủ nước này vẫn sẽ áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt cho đến khi có thể đảm bảo không xảy ra tình trạng bạo lực. Theo ông Suthep, Chính phủ Thái Lan đảm bảo không để người biểu tình chiếm giữ các cơ sở quan trọng, bao gồm cả sân bay Suvarnabhum.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.