Chợ hoa tết đầu tiên được khai mạc sớm tại TPHCM

SGGPO

Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại Công viên Dạ Trạch có các nhà vườn từ Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bình Định cũng như từ các làng mai Thủ Đức, Bình Chánh, Hóc Môn, Gò Vấp, các hộ kinh doanh quận 5 (TPHCM) mang đến nhiều loài hoa, cây cảnh… phục vụ người dân.

Chiều 26-1 (nhằm 24 Tết), chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 của quận 5 đã chính thức khai mạc, đi vào hoạt động để phục vụ thị trường mua sắm hoa kiểng cho người dân.

Hơn 40 lô hoa của các nhà vườn, hộ kinh doanh tại chợ hoa tết quận 5 cùng tham gia để kịp thời cung cấp cho người dân các mặt hàng hoa kiểng thông dụng dùng cho chưng ngày tết gồm có: Hoa mai, hoa giấy, hoa hồng, hoa vạn thọ, hoa cúc mâm xôi, hoa mào gà, tắc kiểng… với mức giá bình dân trong tình hình còn khó khăn bởi dịch Covid-19.

Chợ hoa tết đầu tiên được khai mạc sớm tại TPHCM ảnh 1 Một góc chợ hoa tết quận 5 tại Công viên Dạ Trạch. Ảnh: ĐÌNH DƯ

Hoạt động chợ hoa tết ở quận 5 góp phần tạo không khí vui xuân, đáp ứng nhu cầu mua sắm hoa kiểng trong Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của người dân. Đồng thời qua đó xây dựng thành địa điểm tham quan, vui chơi giải trí cho người dân vào mỗi dịp tết đến, xuân về.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức chợ hoa quận 5 trao tặng 60 phần quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường 4 và phường 9 để cùng đón Tết Nguyên đán được vui tươi, đầm ấm.

Chợ hoa tết đầu tiên được khai mạc sớm tại TPHCM ảnh 2 Người dân có hoàn cảnh khó khăn được Ban tổ chức tặng quà ăn tết. Ảnh: ĐÌNH DƯ

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

Sau thời gian ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian gần đây sức mua bật tăng trở lại, khiến ngành bán lẻ phục hồi mạnh mẽ. Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.777,4 ngàn tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Nông nghiệp

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế