Chủ động đề xuất cơ chế thí điểm về những nội dung mới

SGGP
Ngày 4-3, Quận ủy quận 7, TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng - vận động nhân dân năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đến dự và chỉ đạo.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM  Trần Lưu Quang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại hội nghị, đồng chí Trần Lưu Quang phát biểu đánh giá, năm 2020, quận 7 đã làm được nhiều việc góp phần vào sự thành công chung của toàn TPHCM. Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Trần Lưu Quang yêu cầu quận 7 phải xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện với thứ tự ưu tiên rõ ràng; ưu tiên chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND TPHCM khóa X trên địa bàn. Đối với 6/28 chỉ tiêu chưa đạt được trong năm 2020, đồng chí Trần Lưu Quang yêu cầu tập trung khắc phục.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang đồng tình với quận 7 khi định hướng quy hoạch quận phát triển như một đô thị mới. Trong đó có các khu quy hoạch tập trung một số ngành nghề phát triển mang tính đột phá cho quận như khu y tế, giáo dục công nghệ cao, vui chơi, thể dục thể thao. Theo đồng chí Trần Lưu Quang, dư địa về hạ tầng, đất đai của quận 7 còn lớn, đảm bảo cho sự phát triển theo định hướng này.

Bên cạnh những thuận lợi, đồng chí Trần Lưu Quang cũng đề cập đến những vướng mắc mà quận 7 đang gặp. Trong đó, vướng mắc lớn nhất là cơ chế, là nguồn lực và sự phối hợp. Đồng chí Trần Lưu Quang phân tích, cơ chế từ Trung ương đến địa phương hiện nay gần như không theo kịp sự phát triển, nhất là những địa phương có sự phát triển nhanh như TPHCM nói chung, quận 7 nói riêng. Trong khi đó, nguồn lực công để các địa phương (trong đó có quận 7) thực hiện các nhiệm vụ còn thiếu; sự phối hợp giữa các sở ngành, phòng ban, đơn vị vẫn còn khoảng trống.

Trước thực trạng trên, đồng chí Trần Lưu Quang gợi mở, những vấn đề nào thuộc thẩm quyền, quận 7 cần mạnh dạn giải quyết; những vấn đề mới đưa ra tập thể cùng bàn bạc để có tiếng nói chung, đảm bảo sự thống nhất trong thực hiện. Riêng những vấn đề vượt thẩm quyền, trình cấp trên nhưng quận cần phải đeo bám; chủ động đề xuất, xin cơ chế thí điểm đối với những nội dung mới.
Năm 2020, Ban Thường vụ Quận ủy quận 7 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt, vượt 20/28 chỉ tiêu (vượt 11/28 chỉ tiêu, đạt 9/28 chỉ tiêu). Về công tác kiểm tra, giám sát và phòng chống tham nhũng, lãng phí, Ban Thường vụ Quận ủy quận 7 đã kiểm tra 64 cuộc. Qua đó, thi hành kỷ luật 8 đảng viên, trong đó có 2 trường hơp bị khai trừ đảng.
Dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy quận 7 đã khen thưởng 19 tập thể cơ sở Đảng đạt nhiều thành tích trong năm 2020; khen thưởng 51 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016-2020).
Chủ động đề xuất cơ chế thí điểm về những nội dung mới ảnh 1 Chủ tịch UBND quận 7 Hoàng Minh Tuấn Anh tặng bằng khen các tập thể làm tốt công tác xây dựng Đảng
Ảnh: VIỆT DŨNG

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP