Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Phó Thủ tướng Bendt Bendtsen

Ngày 12-9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng Đan Mạch Bendt Bendtsen. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định chủ trương của Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư làm ăn tại Việt Nam trong đó có doanh nghiệp Đan Mạch.

* Trước đó, phát biểu tại cuộc gặp gỡ giữa 20 doanh nghiệp của Đan Mạch và các doanh nghiệp Việt Nam, Phó Thủ tướng Bendt Bendtsen khẳng định, Việt Nam và Đan Mạch có thể tăng cường mở rộng hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực: nông nghiệp, thủy sản, môi trường, bưu chính - viễn thông, giao thông - vận tải.

TH.N.

Tân Tổng Lãnh sự Canada chào ra mắt

Chiều 12-9, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã có buổi tiếp ông William Johnston, tân Tổng Lãnh sự Canada tại TPHCM, đến chào ra mắt. Đồng chí Lê Thanh Hải chúc ông W. Johnston thành công trong nhiệm kỳ làm việc tại TPHCM, tiếp tục phát huy những hoạt động hiệu quả của các tổng lãnh sự tiền nhiệm.

B.Tr.

Giáo sư Vũ Khiêu được trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhất

Sáng qua 12-9, tại Hà Nội, Viện Khoa học Xã hội đã tổ chức lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhất cho Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu vào dịp sinh nhật lần thứ 90 của ông. Đây là phần thưởng cao quý dành cho những đóng góp đặc biệt xuất sắc của ông trong suốt 60 năm tham gia cách mạng và hoạt động khoa học.

T.H.

HĐND TPHCM cần ban hành nghị quyết về chống tham nhũng

Nhiều ý kiến đã đề nghị như vậy tại cuộc họp vào chiều 12-9 giữa Thường trực HĐND TPHCM và các đoàn thể TP để góp ý kiến về chương trình xây dựng Nghị quyết của HĐND TP năm 2007. Nhiều ý kiến cũng đề xuất trong năm 2007, HĐND TP cần ban hành Nghị quyết về cải cách thủ tục hành chính, cải cách tư pháp, giải quyết ô nhiễm môi trường…

TR.T.

Hơn 7 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh xây dựng công trình công ích

UBND TPHCM đã đồng ý chi 7,67 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh xây dựng công trình công ích. Cụ thể: chi 1,67 tỷ đồng cho ngân sách huyện Bố Trạch, Quảng Bình xây dựng các công trình dân sinh, nhà ở cho đồng bào Arem; chi 1 tỷ đồng cho ngân sách thị xã Quảng Trị để hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa Thiếu nhi thị xã và 5 tỷ đồng cho ngân sách tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ xây dựng Trường Tiểu học xã Triệu Đông - công trình kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

N.NG.

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Ngày 26-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP