Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ thiếu nhi dân tộc tiêu biểu

SGGP
Ngày 22-8, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt Đoàn đại biểu thiếu nhi dân tộc tiêu biểu cả nước tham dự Liên hoan Thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ 3. 

 

 

Tiết mục văn nghệ tại Lễ tuyên dương. Ảnh:  TTXVN

Tiết mục văn nghệ tại Lễ tuyên dương. Ảnh: TTXVN

Đoàn đại biểu gồm 200 thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện của cả nước và 63 cán bộ phụ trách. Trong số các em thiếu nhi tham dự liên hoan, nhiều em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mồ côi; con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. 
Trò chuyện với các em, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của thiếu nhi các dân tộc và khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm sóc giáo dục, dành nhiều nguồn lực để bảo đảm thực hiện các quyền của trẻ em.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Hội đồng đội Trung ương, các cán bộ phụ trách công tác thiếu nhi trên cả nước tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục, bồi dưỡng trẻ em; nhân rộng các gương điển hình; hỗ trợ và kiến nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ kịp thời cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên, đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện.
Các bộ, ngành, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức cần thực hiện đúng chính sách pháp luật đã ban hành về giáo dục, chăm sóc, bảo vệ trẻ em; đặc biệt dành nguồn lực thỏa đáng cho thiếu nhi dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các cán bộ hội, các thầy giáo, cô giáo cần quan tâm chương trình giáo dục kỹ năng sống, phòng tránh xâm hại trẻ em, giúp các trẻ em có khả năng tự bảo vệ mình; xây dựng môi trường sống an toàn, phòng tránh tai nạn… 

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: