Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ thiếu nhi dân tộc tiêu biểu

SGGP
Ngày 22-8, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt Đoàn đại biểu thiếu nhi dân tộc tiêu biểu cả nước tham dự Liên hoan Thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ 3. 

 

 

Tiết mục văn nghệ tại Lễ tuyên dương. Ảnh:  TTXVN

Tiết mục văn nghệ tại Lễ tuyên dương. Ảnh: TTXVN

Đoàn đại biểu gồm 200 thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện của cả nước và 63 cán bộ phụ trách. Trong số các em thiếu nhi tham dự liên hoan, nhiều em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mồ côi; con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. 
Trò chuyện với các em, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của thiếu nhi các dân tộc và khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm sóc giáo dục, dành nhiều nguồn lực để bảo đảm thực hiện các quyền của trẻ em.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Hội đồng đội Trung ương, các cán bộ phụ trách công tác thiếu nhi trên cả nước tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục, bồi dưỡng trẻ em; nhân rộng các gương điển hình; hỗ trợ và kiến nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ kịp thời cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên, đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện.
Các bộ, ngành, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức cần thực hiện đúng chính sách pháp luật đã ban hành về giáo dục, chăm sóc, bảo vệ trẻ em; đặc biệt dành nguồn lực thỏa đáng cho thiếu nhi dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các cán bộ hội, các thầy giáo, cô giáo cần quan tâm chương trình giáo dục kỹ năng sống, phòng tránh xâm hại trẻ em, giúp các trẻ em có khả năng tự bảo vệ mình; xây dựng môi trường sống an toàn, phòng tránh tai nạn… 

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: