Chương trình ca nhạc Thành phố ơi, sao mà thương mà nhớ…

SGGP
Ngày 19-4, trên sóng HTV9, chương trình Miền ký ức tháng 4-2020 chủ đề Thành phố ơi, sao mà thương mà nhớ... đã giới thiệu đến khán giả một góc nhìn lãng mạn, chứa chan tình cảm của những người con sinh ra, lớn lên tại TPHCM, dành cho mảnh đất thân yêu này.

Ảnh: HTV

Ảnh: HTV

Chương trình đã đưa khán giả trở về với đêm phát sóng đầu tiên của Đài Truyền hình TPHCM (1-5-1975) qua câu chuyện của nhà báo Trương Nghĩa Tiến và những hình ảnh tư liệu quý của đêm phát sóng đặc biệt ấy, bên cạnh là cuộc trò chuyện với 2 khách mời nhà thiết kế Kiều Việt Liên và nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong với những trải lòng về sự gắn bó với TPHCM... 

Dõi theo chương trình, khán giả yêu nhạc còn được thưởng thức các sáng tác quen thuộc: Mùa xuân trên TPHCM, Thành phố của tôi, Em còn nhớ hay em đã quên, Góc phố dịu dàng, Thành phố trẻ… được thể hiện qua các giọng ca Tuyết Mai, Triệu Lộc, Hồ Trung Dũng, Phương Anh Idol, Duy Ý, Nhã Thy, Bảo Nghi, Kim Ngọc…

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 5

Hoạt động “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 5 sẽ được tổ chức vào ngày 30-5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Số tiền thu được từ đấu giá tại triển lãm sẽ được chuyển cho chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” nhằm phẫu thuật cho trẻ em khiếm khuyết cơ quan sinh dục - trực tiếp đưa những ước mơ trong tranh vào câu chuyện cổ tích đời thật.

Sân khấu

Làm mới sàn kịch

Những ngày cuối tuần vừa qua, sân khấu kịch nói xã hội hóa tại TPHCM sáng đèn trở lại sau hơn 2 tháng tạm đóng cửa vì dịch Covid-19.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Lời hạ

Cài vạt nắng vào câu đưa tiễn
Sợ người về tội nghiệp dưới hàng me
Ngày chia tay, ngày bỗng hao gầy nắng
Tôi rung cây cho rụng hết tiếng ve