Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ VII: Sẽ tôn vinh 9 cá nhân tiêu biểu

(SGGP - 12G).- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban thi đua khen thưởng T.Ư. và các báo Nhân dân, Quân đội nhân dân, Lao động, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam đã công bố chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ VII vào chiều 16-4.

Đây là chương trình diễn ra hằng năm vào dịp kỷ niệm 30-4 và 1-5 nhằm mục đích tôn vinh những tập thể, cá nhân Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới; những doanh nhân tiêu biểu và đặc biệt là những tấm gương sáng tạo trong lao động, cống hiến hết mình. Năm nay chương trình sẽ diễn ra vào ngày 26-4, tại Hà Nội.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần này sẽ lựa chọn tôn vinh 9 cá nhân tiêu biểu khắp mọi miền đất nước.

Trong đó có ông Mai Sơn, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, dù đã nghỉ hưu từ năm 2001 nhưng vẫn bôn ba khắp nơi để vận động cho công cuộc xóa cầu khỉ ở ĐBSCL, đến nay đã xây dựng được gần 800 cầu bê tông; ông Mai Bảo là giáo dân giáo xứ Đông Yên, xã Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh suốt 36 năm qua đã chèo thuyền chở gạo, chở bộ đội ra - vào đảo Sơn Dương; sư cô Thích Nữ Huệ, trụ trì chùa Bửu Thắng, xã Thống Nhất huyện Krông Buk, Đắc Lắc đã xây dựng chùa thành mái ấm của 151 cảnh đời bất hạnh...  

NHỊ HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: