Chụp đề ngay trong phòng thi, 1 thí sinh bị giám thị phát hiện

SGGPO
Dùng điện thoại chụp đề thi THPT quốc gia ngay trong phòng thi bị giám thị phát hiện, một thí sinh ở Bình Định bị đình chỉ cả 3 môn thi.

Chiều 26-6, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho biết, Sở này đã lập biên bản đình chỉ cả 3 môn tổ hợp đối với một thí sinh vi phạm quy chế thi.

Chụp đề ngay trong phòng thi, 1 thí sinh bị giám thị phát hiện ảnh 1 Các thi sinh kỳ thi THPT Bình Định được phổ biến quy chế thi

Thông tin ban đầu cho biết, lý do đình chỉ thi do thí sinh này đã có hành vi sử dụng điện thoại di động chụp lại đề thi ngay trong phòng thi môn Vật lý, tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Ông Tuấn thông tin, giám thị đã kịp thời phát hiện hành vi này, đồng thời tạm giữ tài liệu điện thoại và lập biên bản đình chỉ thi đối với thí sinh này.

“Dù trước đó giám thị đã nhắc nhở nhiều lần nhưng thí sinh này vẫn tìm cách giấu điện thoại trong người vào phòng thi. Sau khi phát hiện hành vi trên, giám thị đã báo cho điểm thi, thanh tra thi xử lý ngay tại chỗ.”, ông Tuấn nói.

Ngoài ra, theo ông Tuấn, sau khi sự việc xảy ra, công an đã vào cuộc xác định đề thi vẫn chưa bị rò rỉ ra ngoài.

Được biết, đây là trường hợp đình chỉ thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia tại Bình Định, năm 2019.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Tăng đầu tư, tự chủ để phát triển

Gần 25 năm thành lập, Đại học Quốc gia TPHCM cùng Đại học Quốc gia Hà Nội  không chỉ khẳng định vai trò dẫn dắt hệ thống giáo dục đại học Việt Nam mà luôn khẳng định vị thế, uy tín trong khu vực và thế giới.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng