Chụp đề ngay trong phòng thi, 1 thí sinh bị giám thị phát hiện

SGGPO
Dùng điện thoại chụp đề thi THPT quốc gia ngay trong phòng thi bị giám thị phát hiện, một thí sinh ở Bình Định bị đình chỉ cả 3 môn thi.

Chiều 26-6, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho biết, Sở này đã lập biên bản đình chỉ cả 3 môn tổ hợp đối với một thí sinh vi phạm quy chế thi.

Chụp đề ngay trong phòng thi, 1 thí sinh bị giám thị phát hiện ảnh 1 Các thi sinh kỳ thi THPT Bình Định được phổ biến quy chế thi

Thông tin ban đầu cho biết, lý do đình chỉ thi do thí sinh này đã có hành vi sử dụng điện thoại di động chụp lại đề thi ngay trong phòng thi môn Vật lý, tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Ông Tuấn thông tin, giám thị đã kịp thời phát hiện hành vi này, đồng thời tạm giữ tài liệu điện thoại và lập biên bản đình chỉ thi đối với thí sinh này.

“Dù trước đó giám thị đã nhắc nhở nhiều lần nhưng thí sinh này vẫn tìm cách giấu điện thoại trong người vào phòng thi. Sau khi phát hiện hành vi trên, giám thị đã báo cho điểm thi, thanh tra thi xử lý ngay tại chỗ.”, ông Tuấn nói.

Ngoài ra, theo ông Tuấn, sau khi sự việc xảy ra, công an đã vào cuộc xác định đề thi vẫn chưa bị rò rỉ ra ngoài.

Được biết, đây là trường hợp đình chỉ thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia tại Bình Định, năm 2019.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.