Chuyến bay đầu tiên đón công dân Việt Nam tại Ukraine vừa cất cánh từ sân bay Nội Bài

SGGPO
Siêu máy bay B787 đón công dân Việt Nam ở Ukraine vừa cất cánh từ sân bay Nội Bài lúc 11 giờ 30 phút ngày 7-3.

Tin liên quan

Chuyến bay đầu tiên đi đón công dân Việt Nam tại Ukraine trước giờ cất cánh

Chuyến bay đầu tiên đi đón công dân Việt Nam tại Ukraine trước giờ cất cánh

Chuyến bay đón công dân Việt Nam ở Ukraine đầu tiên mang số hiệu VN89, khai thác bằng máy bay hiện đại Boeing 787 dự kiến sẽ đón 283 hành khách. Số hành khách này đã sơ tán sang Romania chờ máy bay từ những ngày gần đây.

Sau khi đến Romania, phi hành đoàn sẽ nhanh chóng hoàn tất thủ tục và đón hành khách quay về Việt Nam. Dự kiến chuyến bay sẽ hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 9 giờ 30 sáng mai 8-3.
Tham gia chuyến bay là phi hành đoàn có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện các chuyến bay giải cứu công dân từng được tổ chức ở nhiều địa điểm trên thế giới.

Để tạo thuận lợi cho chuyến bay giải cứu, Sở Y tế Hà Nội đã đồng ý không yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 và có xác nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi Covid-19 đối với hành khách là công dân Việt Nam và gia đình trước khi lên các phương tiện vận chuyển về Việt Nam nhập cảnh tại Hà Nội.

Tuy nhiên, người nhập cảnh phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K trong suốt quá trình di chuyển và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) thông báo cho các công dân Việt Nam và thân nhân sơ tán về nước từ Ukraine chủ động liên hệ với y tế địa phương nơi lưu trú để thực hiện theo dõi và xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Trên cơ sở trao đổi thống nhất giữa Bộ Ngoại giao và Bộ GTVT, trước mắt sẽ tổ chức 2 chuyến bay đón công dân. Chuyến bay đầu tiên cất cánh ngày 7-3, mang số hiệu VN89 của Vietnam Airlines, dự kiến chở 283 công dân khởi hành từ Bucharest (Romania), hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 9 giờ 30 ngày 8-3.

Chuyến thứ 2 khởi hành ngày 9-3, mang số hiệu QH9066 của Bamboo Airways, dự kiến chở 270 công dân khởi hành từ Warsaw (Ba Lan), hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 2 giờ 15 ngày 10-3.

Theo thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Romania, hiện có khoảng 600 người Việt Nam và gia đình tại Ukraine đã sơ tán sang Romania. Hầu hết trong số này đều có nguyện vọng được về Việt Nam. Cục Lãnh sự đã đề nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét bố trí thêm 1 chuyến bay để sơ tán người Việt và thành viên gia đình về nước trong thời gian sớm nhất.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />