Chuyên gia khí tượng: Bão số 4 vào đất liền gió giật cấp 15, sức tàn phá khủng khiếp

SGGPO
Ông Trần Quang Năng, chuyên gia khí tượng thuộc Tổng cục Khí tượng - thủy văn (Bộ TN-MT) thông tin, hiện bão số 4 đang giật tới cấp 17 trên Biển Đông. Dự báo khi cập vào bờ biển Trung bộ, bão vẫn còn giật cấp 15. Đây là số liệu mà ngành khí tượng nước ta chưa từng ghi nhận. 

Tin liên quan

Theo các mô hình dự báo, rạng sáng mai, 28-9 tâm bão số 4 bắt đầu đổ bộ vào Trung bộ. Dự báo tâm bão sẽ là Quảng Nam - Đà Nẵng nhưng vùng ảnh hưởng rất lớn, gây mưa gió ở nhiều tỉnh. Từ tối và đêm nay, hoàn lưu trước bão bắt đầu ảnh hưởng đất liền.
>> Chuyên gia khí tượng Trần Quang Năng thông tin về bão số 4

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: